2 nguyên nhân khiến ống cao su lõi thép bị hỏng

ống cao su lõi thép

2 nguyên nhân khiến ống cao su lõi thép bị hỏng

ống cao su lõi thép
ống cao su lõi thép

1. Do đặc tính tự nhiên của cao su

Ống cao su lõi thép có lớp cao su ngoài và lớp cao su trong. Do cao su có đặc tính tự nhiên là độ kín khí không hoàn toàn tốt, nên khi lớp cao su ngoài bị rò khí dẫn đến lõi thép bị han rỉ, khi lớp cao su trong bị lọt khí khiến cho dầu cao áp dễ xâm nhập vào lớp lõi thép. Ngoài ra, khi lớp cao su ngoài và lớp sợi không đủ độ kết dính, sẽ khiến cho khả năng chịu tải của ống cao su bị giảm thấp, ở những chỗ suy yếu trên thành ống sẽ xuất hiện những vết tách nứt.

Tuy nhiên, toàn bộ ống cao su lõi thép được làm từ vật liệu thép không rỉ, có khả năng chống mài mòn tốt. Thân ống được làm từ thân ống thép không rỉ, thành mỏng ép thủy lực, có tính dễ uốn, tính đàn hồi, dễ uốn gấp và chống rung, bảo vệ tăng cường lớp lưới vải dệt. Vì vậy, ống có khả năng chịu áp suất cao hơn.

Việc kết nối hai đầu ống cao su ngoài tiêu chuẩn về vân xoắn ốc và đầu bích ra, thì có thể chế thành các phương pháp kết nối khác, dễ dàng kết nối và sử dụng. Sản phẩm này không những thích hợp trong việc kết hợp đồng bộ với khớp nối xoay, mà còn sử dụng rộng rãi trong việc kết nối linh hoạt để truyền tải các loại vật chất thể lỏng. Ống cao su lõi thép hút cát có tính chịu ăn mòn, chịu nhiệt độ cao, chịu nhiệt độ thấp (-196℃ ~ +420℃), trọng lượng nhẹ, thể tích nhỏ, tính mềm dẻo tốt.

Ống cao su lõi thép hút cát có nhiều đặc tính ưu việt: Có tính đàn hồi tốt, không bị tắc và bị cứng. Trọng lượng nhẹ, tính nhất quán của đường kính tốt. Tính mềm mại, dễ uốn, dễ cuộn đi cuộn lại. Tính chịu ăn mòn, chịu nhiệt độ cao tốt. Có khả năng chống chuột cắn, chịu mài mòn tốt, chống cho dây điện bên trong bị mài mòn.  Có tính chịu gấp uốn, tính chịu kéo tốt, tính chống áp lực bên mạnh. Có tính mềm mại, trơn tru, dễ xuyên dây qua, dễ dàng lắp đặt định vị.

ống cao su lõi thép
ống cao su lõi thép

2. Lực xiết của đai kết nối ống cao su lõi thép không hợp lý

Việc lựa chọn lượng lực xiết của đai và tốc độ xiết của đai khi nối ống cao su lõi thép với cút nối (bích nối) không hợp lý hoặc việc lựa chọn kết cấu, chất liệu và kích thước của cút nối không hợp lý… đều có thể dẫn đến mối nối giữa ống cao su lõi thép với cút nối quá chặt hoặc quá lỏng. Từ đó, dễ khiến cho chỗ mối nối nhanh bị hỏng.

a. Lực xiết đai

Khi kết nối ống cao su lõi thép với cút nối, nếu lực xiết đai quá nhỏ, tức là khi chỗ nối giữa đầu ống cao su với cút nối quá lỏng, dưới tác dụng của dầu cao áp, ống cao su sử dụng ở giai đoạn đầu sẽ có khả năng bị chui khỏi mối nối.

Nếu lực xiết đai quá lớn, tức là chỗ nối giữa đầu ống cao su với cút nối quá chặt, dễ dẫn đến tình trạng lớp cao su trong của ống cao su bị vỡ hỏng cục bộ, tách lớp, dầu cao áp sẽ từ chỗ bị tách lớp trực tiếp đi vào lớp lõi thép, rồi chảy men theo khe hở giữa các sợi thép đến cuối của lớp vỏ ngoài rồi phun ra, hoặc cứ men theo lớp sợi thép đến một chỗ nào đó rồi tích tụ ở đó.

b. Tốc độ xiết đai

Khi kết nối ống cao su lõi thép với cút nối, nếu tốc độ xiết đai quá nhanh, dễ dẫn đến lớp cao su trong bị hư tổn và lớp lõi thép vị đứt tách, khiến cho ống cao su nhanh bị hỏng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, cút nối thiết kế không hợp lý, chất lượng gia công kém, cũng sẽ khiến cho cao su lớp trong bị hỏng. Nếu lựa chọn chất liệu cút nối không hợp lý, trong quá trình xiết đai, dễ bị biến dạng, từ đó ảnh hưởng chất lượng áp lực xiết đai, dẫn đến tuổi thọ ống cao su bị rút ngắn.

ống cao su lõi thép
ống cao su lõi thép

Để biết thêm thông tin chi tiết về ống cao su lõi thép nhập khẩu chính hãng do Công ty Nhật Quang cung cấp, xin vui lòng liên hệ tại đây.

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

88 / 100
Call Now Button