2 nguyên nhân khiến ống cao su lõi thép bị hỏng

ống cao su lõi thép

2 nguyên nhân khiến ống cao su lõi thép bị hỏng

ống cao su lõi thép
ống cao su lõi thép

1. Do đặc tính tự nhiên của cao su

Ống cao su lõi thép có lớp cao su ngoài và lớp cao su trong. Do cao su có đặc tính tự nhiên là độ kín khí không hoàn toàn tốt, nên khi lớp cao su ngoài bị rò khí dẫn đến lõi thép bị han rỉ, khi lớp cao su trong bị lọt khí khiến cho dầu cao áp dễ xâm nhập vào lớp lõi thép. Ngoài ra, khi lớp cao su ngoài và lớp sợi không đủ độ kết dính, sẽ khiến cho khả năng chịu tải của ống cao su bị giảm thấp, ở những chỗ suy yếu trên thành ống sẽ xuất hiện những vết tách nứt.

ống cao su lõi thép
ống cao su lõi thép

2. Lực xiết của đai kết nối ống cao su lõi thép không hợp lý

Việc lựa chọn lượng lực xiết của đai và tốc độ xiết của đai khi nối ống cao su lõi thép với cút nối (bích nối) không hợp lý hoặc việc lựa chọn kết cấu, chất liệu và kích thước của cút nối không hợp lý… đều có thể dẫn đến mối nối giữa ống cao su lõi thép với cút nối quá chặt hoặc quá lỏng. Từ đó, dễ khiến cho chỗ mối nối nhanh bị hỏng.

a. Lực xiết đai

Khi kết nối ống cao su lõi thép với cút nối, nếu lực xiết đai quá nhỏ, tức là khi chỗ nối giữa đầu ống cao su với cút nối quá lỏng, dưới tác dụng của dầu cao áp, ống cao su sử dụng ở giai đoạn đầu sẽ có khả năng bị chui khỏi mối nối.

Nếu lực xiết đai quá lớn, tức là chỗ nối giữa đầu ống cao su với cút nối quá chặt, dễ dẫn đến tình trạng lớp cao su trong của ống cao su bị vỡ hỏng cục bộ, tách lớp, dầu cao áp sẽ từ chỗ bị tách lớp trực tiếp đi vào lớp lõi thép, rồi chảy men theo khe hở giữa các sợi thép đến cuối của lớp vỏ ngoài rồi phun ra, hoặc cứ men theo lớp sợi thép đến một chỗ nào đó rồi tích tụ ở đó.

b. Tốc độ xiết đai

Khi kết nối ống cao su lõi thép với cút nối, nếu tốc độ xiết đai quá nhanh, dễ dẫn đến lớp cao su trong bị hư tổn và lớp lõi thép vị đứt tách, khiến cho ống cao su nhanh bị hỏng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, cút nối thiết kế không hợp lý, chất lượng gia công kém, cũng sẽ khiến cho cao su lớp trong bị hỏng. Nếu lựa chọn chất liệu cút nối không hợp lý, trong quá trình xiết đai, dễ bị biến dạng, từ đó ảnh hưởng chất lượng áp lực xiết đai, dẫn đến tuổi thọ ống cao su bị rút ngắn.

ống cao su lõi thép
ống cao su lõi thép

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ tại đây.

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

90 / 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button