Sử dụng ống cao su hút cát và 4 lưu ý quan trọng

ống cao su hút cát

4 lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng ống cao su hút cát

Hiện nay, ống cao su hút cát được sử dụng trong nhiều lĩnh vực với nhiều chủng loại phong phú đa dạng, mỗi loại ống có điều kiện sử dụng không giống nhau, tuổi thọ sử dụng của ống cao su hút cát dài hay ngắn không chỉ được quyết định bởi chất lượng của ống mà còn được quyết định bởi việc sử dụng, bảo quản đúng cách.

Vì vậy, sản phẩm cho dù có chất lượng rất cao, nhưng nếu không được sử dụng, bảo quản đúng cách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và tuổi thọ của ống, thậm chí có thể phát sinh những sự cố nghiêm trọng không đáng có, gây thiệt hại về kinh tế. Chúng tôi xin cung cấp 4 lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng, bảo quản, vận chuyển, chọn mua ống cao su hút cát như sau:

ống cao su hút cát
ống cao su hút cát

I. Những lưu ý khi chọn mua ống cao su hút cát

1. Dựa theo yêu cầu sử dụng thực tế, chẳng hạn các điều kiện như: nhiệt độ của môi chất truyền tải, nồng độ, áp lực làm việc, môi trường sử dụng…, để lựa chọn chính xác chủng loại, quy cách, mã sản phẩm.

2. Đối với ống thông thường, vui lòng đặt hàng theo danh mục sản phẩm. 

3. Đối với các loại ống với chủng loại và quy cách không có trong danh và các loại ống có yêu cầu tính năng kỹ thuật đặc thù sẽ được hai bên bàn thảo sản xuất thử và sản xuất theo đơn đặt hàng. 

4. Trong bảng thông số kỹ thuật sản phẩm, có phần thể hiện sự tương ứng giữa áp lực và số lớp, nên chú trọng thông số về áp lực, số lớp dùng làm thông số tham khảo.

5. Với ống cao su có độ dài đặc thù, chúng tôi có thể đặt sản xuất theo yêu cầu của người sử dụng.

II. Những lưu ý khi sử dụng ống cao su hút cát

1. Ống cao su chỉ được sử dụng để truyền tải những loại vật liệu có trong thiết kế, nếu không sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng hoặc không có hiệu quả.

2. Sử dụng độ dài của ống đúng cách. Độ dài của ống thay đổi dưới áp lực cao (-4% ~ + 2%) và thay đổi do chuyển động cơ học.

3. Không nên sử dụng ống dưới áp lực (bao gồm áp lực va đập) vượt quá áp lực làm việc đã thiết kế.

4. Nhiệt độ của môi chất được truyền tải trong điều kiện bình thường không được vượt quá -40℃ ~ + 120℃, nếu không tuổi thọ sử dụng của ống sẽ bị giảm.

5. Ống cao su không nên sử dụng dưới bán kính uốn nhỏ hơn ống, tránh bị uốn cong hoặc uốn gẫy ở chỗ gần mối nối ống, nếu không sẽ cản trở việc truyền thủy lực và vận chuyển vật liệu hoặc làm hỏng hệ thống ống. 

6. Không được sử dụng ống ở trong trạng thái vặn xoắn.

7. Ống cao su phải được di chuyển cẩn thận, không được kéo lê trên các bề mặt sắc và gồ ghề, không được uốn gập hoặc làm bẹp ống. 

8. Ống cao su phải được giữ sạch sẽ, bên trong phải xối nước sạch sẽ (đặc biệt là ống truyền tải axit, ống phun sương, ống dẫn vữa). Ngăn không để các vật thể lạ xâm nhập vào lòng ống, gây cản trở đến việc truyền tải chất lỏng, làm hỏng thiết bị.

9. Ống cao su quá thời hạn sử dụng hoặc thời hạn bảo quản phải được kiểm tra giám định trước rồi mới có thể tiếp tục sử dụng. 

ống cao su hút cát
ống cao su hút cát

III. Những lưu ý khi bảo quản, lưu kho ống cao su hút cát

1. Nhà kho để chứa ống cao su cần đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng, nhiệt độ tương đối dưới 80%. Nhiệt độ trong kho nên duy trì trong khoảng -15 ~ +40°C. Đồng thời, ống phải được bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp và mưa ngập.

2. Khi xếp ống, cần phân loại theo quy cách và đặt để riêng, không xếp lẫn lộn với nhau, có đánh dấu để dễ dàng nhận biết, dễ lấy.

3. Ống phải được bảo quản ở trạng thái thoải mái nhất có thể. Thông thường, ống có đường kính trong từ 76mm trở xuống có thể xếp dạng cuộn, (nhưng khi cuộn vào, đường kính của cuộn không được nhỏ hơn 15 lần đường kính trong của ống)

4. Trong quá trình lưu kho, thân ống không được để bị ép bẹp, biến dạng, không xếp chồng lên nhau quá cao, thông thường không xếp cao quá 1,5m. Yêu cầu định kỳ đảo ống, thông thường ít nhất mỗi quý đảo 1 lần.

5. Khi bảo quản lưu kho, không được để ống tiếp xúc với axit, kiềm, dầu, dung môi hữu cơ hoặc các chất lỏng và khí ăn mòn khác, cách xa nguồn nhiệt ngoài 1m.

6. Tuyệt đối không được đặt các vật nặng lên thân ống, tránh để các vật bên ngoài chèn ép làm hỏng ống.

7. Thời gian lưu kho thường không được quá hai năm, cần đảm bảo hàng nhập kho trước thì sử dụng trước, để tránh việc chất lượng của ống bị ảnh hưởng do cất giữ quá lâu.

ống cao su hút cát
ống cao su hút cát

IV. Những lưu ý khi vận chuyển, xếp dỡ ống cao su hút cát

1. Trong quá trình xếp dỡ ống cao su hút cát, cần thực hiện một cách nhẹ nhàng.

2. Khi vận chuyển, ống cao su hút cát cần được phân loại ở dạng cuộn (hay dạng cây), bốc xếp gọn gàng, ngay ngắn, để tránh thân ống bị gẫy do uốn cong quá mức, không nên chất các vật nặng khác lên trên ống cao su.

3. Trọng quá trình vận chuyển, nghiêm cấm xếp chung ống cao su hút cát các loại chất như axit, kiềm, dầu, dung môi hữu cơ và các vật liệu dễ cháy nổ. Thân ống không được tiếp xúc trực tiếp với các loại hàng hóa có cạnh sắc nhọn.

4. Đối với các loại ống cao su hút cát cần đặt nằm thẳng khi vận chuyển, nếu chiều dài vượt quá khoang xe, phần dài vượt quá cần được đỡ bằng giá đỡ để ống không bị kéo lê trên đất làm hỏng ống.

5. Nếu vì lý do nào đó, phải tạm thời để ống cao su ở ngoài trời (hoặc nhà xưởng, bến bãi) thì mặt bằng đặt ống phải bằng phẳng, ống phải được đặt ngay ngắn, đảm bảo dưới kê trên đậy, không xếp chồng vật nặng. Đồng thời, không để ống cao su tiếp xúc với nguồn nhiệt.

6. Khi vận chuyển ống cao su hút cát, không được kéo lê dưới đất. Đối với các loại ống cao su có kích cỡ to nặng, phải sử dụng thiết bị nâng hạ hoặc thiết bị chuyên dụng để xếp dỡ, tránh để ống cao su bị gặp sự cố mà hư hỏng.

ống cao su hút cát
ống cao su hút cát

Để biết thêm thông tin chi tiết, về ống cao su hút cát xin vui lòng liên hệ tại đây.

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

85 / 100
Call Now Button