3 tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng ống cao su bố vải

chất lượng ống cao su bố vải

3 tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng ống cao su bố vải

Chất lượng ống cao su bố vải có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tiến hành truyền dẫn, truyền tải, đẩy xa… các loại môi chất cần vận chuyển. Ống cao su bố vải là loại ống được tạo thành bởi 3 lớp: lớp cao su trong, lớp cao su ngoài và lớp gia cố ở giữa, dùng để truyền tải các loại môi chất khác nhau như: nước, khí, dầu, hóa chất…

Lớp giữa thường có thành phần dệt bện, có tác dụng tăng cường sức mạnh của ống. Áp lực làm việc của ống cao su cao áp phụ thuộc vào vật liệu và cấu tạo của lớp gia cố. Dựa vào vật liệu và cấu tạo của lớp gia cố, ống cao su cao áp có thể được chia thành ống cao su thuần cao su, ống cao su không bố vải, ống cao su bố vải và ống cao su hút. Ngoài lớp vải, còn có một lớp xoắn ốc kim loại.

Lớp cao su trong, lớp cao su ngoài của ống cao su bố vải có tính chất hóa học rất ổn định, có thể chịu được ảnh hưởng và sự ăn mòn của thời tiết và môi trường khắc nghiệt. Lớp gia cố ở giữa có thể giúp ống cao su không bị biến dạng.

chất lượng ống cao su bố vải
chất lượng ống cao su bố vải

Để kiểm tra chất lượng ống cao su bố vải, thông thường sử dụng 3 tiêu chuẩn sau đây:

1. Chất lượng ống cao su bố vải: Kiểm tra độ giãn nở thể tích

Dưới tác động của áp lực truyền tải vật dẫn, ống cao su bố vải không được phát sinh ra sự thay đổi về dung tích một các rõ ràng. Phương pháp đo độ giãn nở thể tích là nối ống cao su bố vải với nguồn thủy lực, đầu kia nối với ống đo thể tích sau khi ống cao su bố vải đã giãn nở.

Tăng áp suất bên trong ống cao su bố vải đến áp suất thử nghiệm làm giãn nở ống cao su bố vải, sau đó đóng nguồn thủy lực, mở van kết nối với ống đo. Lúc này, mực chất lỏng của phần giãn nở thể tích tăng lên vào ống đo. Như vậy có thể đo được thể tích giãn nở.

2. Chất lượng ống cao su bố vải: Kiểm tra độ sạch và trích xuất

Đối với ống cao su dẫn dầu thường đổ chất lỏng C vào trong ống, để trong vòng 24 giờ rồi đổ hết ra, rồi dùng chất lỏng C làm thành bên trong ống. Gom lấy chất lỏng C vừa dùng để đổ vào tráng rửa ống, lọc bỏ các tạp chất không hòa tan, làm khô và cân trọng lượng của các tạp chất không hòa tan, độ sạch được biểu thị bằng số lượng tạp chất trên diện tích bề mặt của ống cao su hoặc kích thước lớn của tạp chất.

Sau đó, metanol được sử dụng để chiết sáp từ các chất vừa lọc ở trên bằng cách chưng cất khô, và chiết xuất metanol thu được được chưng cất khô, cân đo trọng lượng chất dạng sáp.

chất lượng ống cao su bố vải
chất lượng ống cao su bố vải

3. Chất lượng ống cao su bố vải: Thử nghiệm phun muối

Đặt ống cao su vào bình xịt muối được tạo thành bởi dung dịch nước clorua 5% ở 35℃ trong 24 giờ, sau đó kiểm tra xem phần kim loại ở khớp nối ống có bị ăn mòn không.

Quý khách có thể truy cập vào đây để biết thêm thông tin chi tiết về chất lượng ống cao su bố vải nhập khẩu chính hãng do Công ty Nhật Quang cung cấp.

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

chất lượng ống cao su bố vải
chất lượng ống cao su bố vải
84 / 100
Call Now Button