Máy bơm cát đẩy xa và 2 phương pháp truyền tải đường dài 

cột áp sên bơm hút cát

Máy bơm cát đẩy xa và 2 phương pháp truyền tải đường dài 

Hiện nay, có nhiều khách hàng gặp vấn đề khi sử dụng máy bơm cát đẩy xa để truyền tải đường dài, chúng ta cùng tìm hiểu về những vấn đề gặp phải khi truyền tải đường dài và việc lựa chọn máy bơm cát đẩy xa để tăng hiệu quả truyền tải đường dài.

1. Máy bơm cát đẩy xa là gì

Máy bơm cát đẩy xa là một loại máy bơm hút bùn cát, là máy bơm tạp chất dùng để hút bùn, cát mịn, xỉ quặng, quặng đuôi và các môi chất khác, sau đó tiến hành đẩy xa, truyền tải từ cự ly xa, truyền tải đường dài..

máy bơm cát đẩy xa
máy bơm cát đẩy xa

2. Một số các phương pháp truyền tải đường dài

Hiện nay, có 2 phương pháp truyền tải đường dài:

– Truyền tải đường dài bằng cách kết nối hai hoặc nhiều máy bơm cát đẩy xa để tiếp lực truyền tải.

– Truyền tải đường dài bằng duy nhất một máy bơm cát đẩy xa với cột áp cao để truyền tải một cách độc lập.

hiện trường máy bơm cát đẩy xa
hiện trường máy bơm cát đẩy xa

3. Đặc điểm của các phương pháp truyền tải đường dài

a. Truyền tải đường dài bằng cách kết nối hai hoặc nhiều máy bơm cát đẩy xa

Khi kết nối hai hoặc nhiều máy bơm cát đẩy xa, đường ống cửa ra của một máy bơm hút cát được kết nối với đường ống cửa vào của một máy bơm hút cát khác, để hai máy bơm được nối với nhau. Mỗi máy bơm đều sẵn có cột áp, phương pháp kết nối này khiến cho hai cột áp được kết nối vào với nhau để đạt được mục đích truyền tải đường dài.

Một số khách hàng lựa chọn phương pháp này là do lúc đầu một máy bơm hút cát đã có thể đáp ứng được yêu cầu truyền tải, nhưng sau đó hoàn cảnh thay đổi, khoảng cách truyền tải xa hơn hoặc chênh lệch độ cao giữa mặt nước với cửa ra của đường ống tăng lên, đòi hỏi cột áp của máy bơm phải cao hơn.

Tại thời điểm này, người dùng không muốn thay thế thiết bị đang sử dụng, nên lắp thêm một máy bơm cát khác để đáp ứng nhu cầu truyền tải. Máy bơm được lắp thêm vào có thể giống hoặc khác với máy bơm đã có.

Khách hàng đã sử dụng phương pháp kết nối bơm sẽ nhận ra một vấn đề là máy bơm thứ hai hao mòn nhanh hơn máy bơm thứ nhất, tuổi thọ của phụ kiện cũng ngắn hơn. Nguyên nhân gây ra điều này là gì? Trong quá trình sử dụng, máy bơm thứ hai có lượng khí xâm thực lớn hơn, máy bơm sẽ bị mòn nhiều hơn làm cho tuổi thọ của phụ kiện cũng ngắn hơn.

Làm thế nào để giảm lượng khí xâm thực?

Một là, loại hình của 2 máy bơm kết nối cần giống nhau, như vậy thì lưu lượng của 2 máy bơm giống nhau, lượng khí xâm thực của bơm thứ hai sẽ nhỏ.

Hai là, vị trí đặt máy bơm thứ hai càng xa máy bơm thứ nhất càng tốt. Vị trí đặt hai máy bơm này là tương đối. Khi một máy bơm truyền tải có một khoảng cách truyền tải thích hợp, tức là cự li thích hợp khi lưu lượng và cột áp không thay đổi, cố gắng đặt máy bơm thứ 2 càng gần khoảng cách này càng tốt, để lượng khí xâm thực vào ít hơn, tuổi thọ sẽ dài hơn.

hiện trường máy bơm cát đẩy xa
hiện trường máy bơm cát đẩy xa

b. Truyền tải đường dài bằng duy nhất một máy bơm cát đẩy xa với cột áp cao

Một máy bơm với cột áp cao 10 mét truyền tải một cách độc lập, khoảng cách truyền tải xa hơn hoặc chênh lệch độ cao giữa mặt nước với cửa ra của đường ống tăng lên hơn nữa, thì một máy bơm như vậy không đủ phải lắp thêm máy bơm. Nếu lựa chọn phương pháp lắp một máy bơm, nên lựa chọn một máy bơm có cột áp tương đối cao để giải quyết vấn đề truyền tải. Một máy bơm truyền tải đường dài có giá thành thấp và ít gặp sự cố hơn so với hai máy bơm kết nối truyền tải đường dài.

4. Truyền tải đường dài nên chọn loại máy bơm cát đẩy xa nào?

Để vận chuyển đường dài, thường sử dụng máy bơm cát đẩy xa trục ngang. Cột áp lớn tối đa của loại máy bơm này có thể lên tới trên 100 mét. Ngoài ra, máy bơm cát đẩy xa trục ngang có phạm vi hoạt động rộng, tính năng xâm thực khí tốt và hiệu quả cao. 

Các bộ phận mài mòn của máy bơm được làm bằng hợp kim chịu mài mòn, sử dụng nhiều loại tốc độ và nhiều phương thức biến thể khác nhau, làm cho máy bơm hút cát có thể hoạt động trong môi trường công nghiệp và khai thác mỏ lý tưởng. Nó có tuổi thọ sử dụng lâu dài, hiệu suất vận hành cao, có thể đáp ứng nhiều loại điều kiện vận chuyển khắc nghiệt.

máy bơm cát đẩy xa
máy bơm cát đẩy xa

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp truyền tải đường dài và máy bơm cát đẩy xa nhập khẩu chính hãng do Công ty Nhật Quang cung cấp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Công ty TNHH Thương mại và XNK Nhật Quang

  • Địa chỉ VP: Số 31, dãy 9A, chợ Thương mại Cầu Bươu, đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.
  • Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share
  • Hotline: 0988522586 (Mr. Quyết); 0916612682 (Mr. Hiệp)
85 / 100
Call Now Button