2 cách hút cát sông biển làm tăng độ đậm đặc của cát

máy bơm hút cát

2 cách hút cát sông biển làm tăng độ đậm đặc của cát 

Hiện nay, khi tiến hành hút cát sông biển, người sử dụng thường sử dụng 2 phương pháp hút chủ yếu, đó là:

– Phương pháp hút xối;

– Phương pháp hút xén khuấy.

Trong đó, phương pháp hút xối được sử dụng khá phổ biến do có thao tác đơn giản, giá thành thấp. Ở phạm vi bài viết này, chúng tôi xin tập trung giới thiệu về phương pháp hút xối và cách làm tăng độ đậm đặc của cát khi sử dụng phương pháp hút xối.

1. Hút cát sông biển bằng phương pháp hút xối nghĩa là gì?

Hút cát bằng phương pháp hút xối có nghĩa là vừa xối vừa hút; “xối” là dùng bơm nước cao áp xối nước vào lớp bùn cát cần hút, “hút” là dùng máy bơm hút cát hút lớp bùn cát vừa được xối lên.

Trong trường hợp máy bơm hút cát cố định không thay đổi, để làm tăng độ đậm đặc của cát khi hút, chúng ta cần chú trọng vào việc “xối”. 

2. 2 cách hút cát sông biển làm tăng độ đậm đặc của cát 

a. Lựa chọn bơm nước cao áp

 Khi tiến hành hút cát sông biển, ngoài máy bơm hút cát chính ra, đi kèm với nó là máy bơm nước cao áp. Việc lựa chọn máy bơm nước cao áp rất quan trọng vì lưu lượng và cột áp của bơm nước cao áp ảnh hưởng đến lượng cát khi hút.

Nếu lưu lượng quá nhỏ, cột áp quá thấp, nước bơm ra không có lực, lượng cát được xối lên ít, độ đậm đặc sẽ bị thấp. Vì thế, lắp đặt bơm nước cao áp với lưu lượng thích hợp và cột áp cao là một trong những điều kiện tất yếu để nâng cao độ đậm đặc của cát hút lên.

b. Thiết kế đầu phun nước cao áp

Khi đã có bơm nước cao áp với lưu lượng thích hợp và cột áp cao, vấn đề tiếp theo là thiết kế đầu phun nước cao áp. Đầu phun nước cao áp có tác dụng làm đồng bộ ống cao su hút cát với ống nước cao áp.

Ống phun nước của máy bơm nước cao áp nên được thiết kế như sau: Ở phần đầu ống xối nước cần được phân thành nhiều nhánh.

đầu phun nước cao áp dùng trong hút cát sông biển
đầu phun nước cao áp dùng trong hút cát sông biển

Trong quá trình hút cát sông biển, có những người sử dụng không lắp đặt đầu phun nước cao áp, chỉ buộc ống hút cát và ống nước cao áp với nhau, ngoài ra đầu phun nước cao áp chỉ có một nhánh duy nhất (không chia thành nhiều nhánh). Nếu chỉ có một đầu phun nước cao áp thì chỉ xối được một góc hoặc một hướng, phạm vi bị hạn chế, không thể xối vào các góc khác hoặc các hướng khác. Như vậy, lượng cát được xối lên ít, độ đậm đặc của cát sẽ không cao.

Vì thế, đầu phun nước cao áp cần chia thành nhiều nhánh để có thể xối được nhiều góc độ cùng một lúc, có thể nâng cao độ đậm đặc để hút được nhiều cát hơn.

Tùy vào môi trường và độ dầy của tầng cát, cần chia đầu phun nước cao áp ở các góc độ khác nhau. Đây là điều kiện tất yếu để nâng cao độ đậm đặc của cát.

Quý khách có nhu cầu hoặc có câu hỏi liên quan, Quý khách có thể truy cập vào đây để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp làm tăng độ đậm đặc của cát khi hút cát sông biển và các sản phẩm máy bơm nước cao áp, máy bơm hút cát, ống cao su hút cát nhập khẩu chính hãng do Công ty Nhật Quang cung cấp.

máy bơm nước cao áp
máy bơm nước cao áp
máy bơm hút cát
máy bơm hút cát
ống cao su hút cát
ống cao su hút cát

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

Địa chỉ Công ty Nhật Quang
Địa chỉ Công ty Nhật Quang

 

88 / 100
Call Now Button