7 phương pháp tăng khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát

khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát

7 phương pháp tăng khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát

Khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát luôn là một vấn đề nan giải trong ngành. Làm thế nào để nâng cao khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát, giảm tần suất thay thế phụ tùng, giảm chi phí bảo trì để đạt được giá thành thấp hơn và lợi ích cao hơn là mong đợi của tất cả khách hàng, đồng thời cũng là mục tiêu mà các nhà sản xuất máy bơm sên hút cát theo đuổi.

Đội ngũ kỹ thuật đối tác của Công ty Nhật Quang đã không ngừng nghiên cứu tìm tòi, sau nhiều năm nghiên cứu phát triển và thực hành đã đưa ra giải pháp tổng thể riêng về cách cải thiện khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát và giúp máy bơm sên hút cát chịu mài mòn tốt hơn.

Dưới đây chúng tôi sẽ trình bày chi tiết 7 phương diện về thiết kế sản phẩm, lựa chọn vật liệu, chế tạo khuôn, kiểm soát quy trình sản xuất, phương pháp lắp đặt và khoa học thực tiễn để tăng khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát.

khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát
khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát

I. Thiết kế dòng chảy khoa học để cải thiện khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát

Máy bơm sên hút cát là loại máy bơm ly tâm, bơm hút và vận chuyển qua dòng chảy của bùn lỏng. Khi hút cát, bùn chứa một lượng lớn cát sẽ cọ sát làm mài mòn thân máy bơm, miếng lót, cánh bơm. Đương nhiên, với lưu lượng như nhau, tốc độ dòng chảy càng chậm thì độ mài mòn của thân máy bơm càng nhẹ, tuổi thọ của máy bơm càng dài.

Vì thế, có thể thấy trong trường hợp lưu lượng không đổi, đường kính của cánh bơm càng lớn thì tốc độ quay càng giảm, lượng hạt cát trên một đơn vị diện tích càng ít thì độ mài mòn của cánh bơm càng nhẹ. Nhưng không phải vì thế mà cánh bơm càng lớn thì càng tốt, vì cánh bơm càng lớn thì thể tích bơm càng lớn và càng nặng hơn sẽ dẫn đến những nhược điểm như giá thành cao, lắp đặt và sử dụng không thuận tiện.

Từ khi mới bắt đầu thiết kế máy bơm sên hút cát, chúng tôi đã kết hợp với lý thuyết về chất lỏng hai pha rắn – lỏng, đã tính toán đầy đủ các thông số chính như tốc độ dòng chảy, tỷ lệ đường kính cánh bơm…, xác định tỷ lệ hợp lý thông qua tạo hình 3D. Dựa theo các loại hình máy bơm khác nhau, máy bơm sên hút cát được thiết kế với tốc độ quay định mức 400 vòng/phút – 1000 vòng/phút, phạm vi lưu lượng từ 20m3 đến 7000m3, đáp ứng được hầu hết các môi trường làm việc.

Đồng thời, khi lắp với động cơ, cũng ưu tiên lựa chọn động cơ có tốc độ quay thấp và momen xoắn cao, phát huy hết khả năng của máy bơm cát và khả năng của động cơ để đạt được sự kết hợp tối ưu.

II. Sử dụng vật liệu hợp kim crom cao chịu mài mòn để cải thiện khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát

Vật liệu thường được sử dụng để sản xuất máy bơm sên hút cát là gang, thép đúc, hợp kim chịu mài mòn. Dưới đây là một số phân tích về các loại vật liệu.

Gang là một thuật ngữ chung cho các hợp kim bao gồm sắt, cacbon và silic. Gang được sử dụng trong máy bơm sên hút cát có các loại như sau:

1. Gang xám

Hàm lượng cacbon từ 2,7% ~ 4,0%. Cacbon chủ yếu tồn tại ở dạng than chì vảy với bề mặt đứt gãy màu xám, được gọi là gang xám. Điểm nóng chảy thấp (1145 ~ 1250 ℃), có mức độ co ngót nhỏ trong quá trình đông đặc, cường độ kháng nén và độ cứng gần bằng thép cacbon, khả năng giảm chấn tốt. Do có than chì vảy nên nó có khả năng chịu mài mòn tốt. Tính năng đúc và gia công cắt gọt tương đối hơn. Được sử dụng trong sản xuất các kết cấu linh kiện như: thân máy tiện, xi lanh, vỏ thiết bị…

Gang xám là vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất cho máy bơm sên hút cát, kỹ thuật đúc và gia công đơn giản, chi phí đầu tư sản xuất thấp, hiện nay hầu hết các nhà sản xuất máy bơm sên hút cát vẫn sử dụng vật liệu này với số lượng lớn.

2. Gang cầu

Gang cầu là loại gang thu được sau khi làm nóng chảy gang xám và xử lý hình cầu, hình cầu than chì được chiết xuất ra, được gọi là gang cầu. Tất cả hoặc phần lớn cacbon tồn tại dưới dạng than chì hình cầu tự do, với vết đứt gãy màu xám bạc. So với gang xám thông thường, nó có cường độ tương đối cao, độ bền và độ dẻo tốt hơn.

Gang cầu được sử dụng rộng rãi để sản xuất các linh kiện dễ bị mài mòn như: thân máy bơm, cánh bơm, miếng lót… của máy bơm sên hút cát.

3. Gang hợp kim crom cao

Gang hợp kim crom cao thu được bằng cách cho thêm vào gang thông thường một lượng thích hợp các nguyên tố hợp kim (như silic, mangan, phốt pho, niken, crom, molypden, đồng, nhôm, Boron, vanadium, thiếc v.v..). Các nguyên tố hợp kim làm thay đổi tổ chức cơ thể của gang, từ đó có các đặc tính tương ứng là chịu nhiệt, chịu mài mòn, chống ăn mòn, chịu nhiệt độ thấp hoặc không nhiễm từ…

Máy bơm sên hút cát của chúng tôi được sản xuất dựa trên công nghệ đúc tiên tiến của nước ngoài, đồng thời đã trải qua nhiều loạt thử nghiệm trong nhiều điều kiện làm việc khác nhau. Sau đó, cùng với sự kết hợp theo tỷ lệ giữa các nguyên tố được chọn như: crom, niken, Molybdenum, đồng.., nhiều lần trải qua công nghệ xử lý nhiệt, làm cho vật liệu có độ cứng tương đối cao và độ dẻo dai tốt, giúp cải thiện đáng kể khả năng chịu mài mòn. Vật liệu có tỷ lệ này được gọi là vật liệu hợp kim crom cao vì có tỷ lệ crom tương đối cao.

Máy bơm sên hút cát sau khi được sản xuất bằng vật liệu hợp kim crom cao, tuổi thọ tổng thể của bơm, khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát đã được cải thiện đáng kể. Khi đưa vào sử dụng trong các dự án lớn để hút cát và cải tạo đất ở ven các con sống lớn đã chứng minh rằng thông thường hút khoảng 500 nghìn m3 cát mới phải thay linh kiện, trong một số trường hợp khác có thể hút tới 1 triệu m3 cát mới phải thay linh kiện. Khi sử dụng lâu dài, chi phí thay thế linh kiện của khách hàng giảm 50% -60% và chu kỳ thay thế phụ tùng kéo dài, giảm thời gian chết, giảm hơn nữa chi phí nhân công, đảm bảo tính liên tục của quá trình thi công và nâng cao hơn nữa lợi ích kinh tế.

khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát
khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát

III. Kiểm soát chặt chẽ độ chính xác của khuôn, công nghệ đúc tối ưu hóa, nâng cao chất lượng của các linh kiện mài mòn như: thân bơm và cánh bơm..

Máy bơm sên hút cát hoạt động bằng cách lợi dụng chuyển động quay của cánh bơm làm phát sinh vận động ly tâm. Khi khởi động máy bơm sên hút cát, trục bơm dẫn động cánh bơm và nước làm cho chuyển động quay với tốc độ cao, nước sinh ra vận động ly tâm, bị văng ra rìa ngoài của cánh bơm và chảy vào đường ống áp lực của nước của bơm nước qua dòng chảy của vỏ sên bơm. Cánh bơm là linh kiện chuyển đổi năng lượng, hình dạng và kích thước của nó có ảnh hưởng quyết định đến tính năng của bơm ly tâm, được xác định bằng tính toán thủy lực.

Cánh bơm của máy bơm sên hút cát thường có ba cánh, bốn cánh hoặc năm cánh. Trước đây bị hạn chế bởi công nghệ xử lý khuôn, các cánh bơm đều là các vòng cung được đánh bóng thủ công, điều này dẫn đến hiện tượng độ cong của mỗi cánh bơm không giống nhau hoặc rất khác nhau, hơn nữa phải lắp từng khuôn cho từng lá cánh, dẫn đến làm tăng sai số. Do đó cánh bơm sản xuất ra có độ mịn và độ bóng không giống nhau. Trong dòng chảy của bùn có chứa cát, dễ gây ra hiện tượng chảy nhiễu loạn và làm tăng tốc độ mòn của cánh bơm.

Hiện nay, chúng tôi đổi thành vật liệu nhôm để sản xuất khuôn cánh bơm, lá cánh có sai số nhỏ, khuôn bằng nhôm có độ biến dạng nhỏ và tuổi thọ sử dụng lâu dài. Trong quá trình gia công cánh bơm, có bài kiểm tra cân bằng động sẽ được thực hiện để đảm bảo hoạt động cân bằng của cánh bơm, tránh bị mài mòn do cánh bơm bị rung, lắc gây ra. Từ đó có tăng khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát và các linh kiện của nó.

khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát
khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát

IV. Kiểm soát chặt chẽ quá trình sản xuất, tăng cường kiểm tra chất lượng, thu hút khách hàng bằng chất lượng

Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ chất lượng của từng máy bơm sên hút cát. Từ thiết kế trên giấy đến sản xuất linh kiện, đều ưu tiên lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt như: trục, bulông đai ốc, gioăng phớt.. Chất lượng là mục tiêu xuyên suốt của chúng tôi. Bất kỳ linh kiện nào vi phạm yêu cầu chất lượng hoặc có vấn đề về lắp ráp đều sẽ bị loại, nghiêm cấm giao máy bơm sên hút cát có vấn đề về chất lượng cho khách hàng để tránh gây thiệt hại cho khách hàng.

Tất cả các mã bơm sên hút cát đều được kiểm soát chặt chẽ lỗi kích thước, độ chính xác toàn bộ các khâu từ thiết kế, chế tạo đến lắp ráp. Sau khi lắp ráp xong, phải được kiểm tra bằng bệ kiểm nghiệm tính năng máy bơm sên hút cát để xem lưu lượng, cột áp, tính năng phong kín của bơm có đáp ứng yêu cầu thiết kế không. Các bước kiểm nghiệm cụ thể như sau:

 1. Lắp đặt máy bơm sên hút cát vào vị trí được chỉ định của bệ thử, sau đó kết nối với động cơ hoặc hộp số theo yêu cầu thử nghiệm;
 2. Chọn ống cửa vào và ống cửa ra dựa theo đường kính của máy bơm sên hút cát;
 3. Đóng van cửa ra, bật máy bơm chân không hút không khí bên trong đường ống và bên máy bơm nước;
 4. Mở van ống cửa vào và mở van xả, kiểm tra xem có còn không khí trong đường ống không, nếu vẫn còn không khí, tiếp tục dùng bơm chân không để hút, hút xong thì đóng van ống cửa vào;
 5. Khởi động bơm sên hút cát, kiểm tra xem trục bơm có quay không, hướng quay có đạt yêu cầu không, bơm có gặp các vấn đề về rò rỉ như: rò nước, phun nước không;
 6. Đóng van cửa vào và cửa ra, kiểm tra tính năng làm kín chịu áp suất của máy bơm sên hút cát;
 7. Mở van điều chỉnh ở mức tối đa, phân chia các điểm lưu lượng trong phạm vi lưu lượng tối đa, sau đó tiến hành kiểm tra các kiểm lưu lượng;
 8. Sau khi mỗi điểm lưu lượng chạy ổn định, ghi lại dữ liệu của đồng hồ đo;
 9. Sau khi hoàn thành kiểm tra các điểm lưu lượng, tắt bơm và van theo trình tự các bước;
 10. Tháo máy bơm sên hút cát ra, khôi phục lại trạng thái ban đầu trước khi thử nghiệm.

Dựa theo các thông số thực nghiệm đo được như: lưu lượng, cột áp, công suất trục, hiệu suất… điền vào bảng thông số tính năng. Sau khi bảng thông số được kiểm tra không có gì sai sót, vẽ biểu đồ tính năng của máy bơm sên hút cát, so sánh biểu đồ tính năng kiểm nghiệm với biểu đồ tính năng thiết kế, phân tích sự khác nhau về tính năng, phán đoán xem có đáp ứng các yêu cầu thiết kế hay không, từ đó xác định xem có cần thay đổi kích thước thiết kế của máy bơm sên hút cát hay không.

Mỗi máy bơm sên hút cát đều có một bản hồ sơ xuất xưởng tương ứng, trong đó ghi lại thông tin chi tiết của máy bơm, bao gồm các dữ liệu như: lưu lượng thực tế, cột áp, công suất trục.. tại thời điểm kiểm tra xuất xưởng, xem có phù hợp với nhu cầu sử dụng thực địa của khách hàng hay không, đảm bảo có dữ liệu để kiểm tra nếu cần. 

Những thao tác chặt chẽ như vậy góp phần làm tăng khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát.

khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát
khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát

V. Chọn phương pháp lắp đặt tối ưu để tránh tổn hại do xâm thực khí, nâng cao khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát

Xâm thực khí là một thuật ngữ vật lý, dùng để chỉ sự ăn mòn bề mặt kim loại do tác động của áp suất cao và tần số cao, và sự ăn mòn điện hóa bề mặt kim loại do một lượng nhỏ oxy cuốn vào trong bong bóng khí.., làm cho bề mặt của cánh bơm xuất hiện hiện tượng xốp bọt biển, vẩy cá.

Từ nguyên lý hoạt động của máy bơm sên hút cát (máy bơm ly tâm) có thể thấy một vùng áp suất thấp được hình thành ở gần tâm cánh bơm, áp suất này liên quan đến chiều cao hút của máy bơm. Khi áp suất trên bể chứa là không đổi, nếu áp suất gần cửa hút của bơm càng thấp thì chiều cao hút càng cao.

Tuy nhiên, áp suất thấp của cửa hút bị hạn chế. Điều này là do khi áp suất thấp nhất gần cửa vào của lá cánh bơm bằng hoặc nhỏ hơn áp suất hơi bão hòa của chất lỏng ở nhiệt độ truyền tải, chất lỏng sẽ bốc hơi ở đó và tạo ra bong bóng, nó theo chất lỏng từ vùng có áp suất thấp đến vùng áp suất cao. Các bong bóng nhanh chóng ngưng tụ hoặc vỡ ra dưới tác dụng của áp suất cao.

Lúc này, chất lỏng xung quanh sẽ chảy nhanh đến khoảng không vốn là chỗ của các bong bóng đó với tốc độ rất cao, tạo ra áp suất va đập rất lớn tại điểm va chạm, hơn nữa tần số va đập cực cao. Do tác động va chạm làm cho thân bơm rung động và tạo ra tiếng ồn, ngoài ra phần cánh bơm chịu tác động lặp đi lặp lại của lực va đập rất lớn, làm mòn bề mặt của vật liệu, từ các điểm rỗ đến hình thành các vết nứt, làm hư hỏng cánh bơm hoặc thân bơm. Hiện tượng này là hiện tượng xâm thực khí.

Khi hiện tượng xâm thực xảy ra, một số lượng lớn bọt khí được tạo ra, chiếm một phần không gian của dòng chảy chất lỏng, dẫn đến làm giảm tốc độ dòng chảy, cột áp và hiệu suất của bơm. Khi bị xâm thực nghiêm trọng, máy bơm sên hút cát không thể hoạt động bình thường.

Trong quá trình trao đổi, tư vấn trực tiếp với khách hàng, các kỹ sư kinh doanh của Nhật Quang sẽ tìm hiểu cụ thể thực địa sử dụng bơm của khách hàng. Thông thường khách hàng nên đặt hàng bơm, lắp đặt bệ nổi đặt bơm, để tâm của máy bơm sên hút cát thấp hơn mực nước của sông hồ nơi hút cát, để nước có thể được đổ ngược lại vào máy bơm sên hút cát. Như vậy có thể bỏ qua được bước mồi nước khi khởi động máy bơm, cũng có thể tránh xảy ra xâm thực khí. Phát huy hết hiệu suất hút của máy bơm sên hút cát, nâng cao khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát.

cánh máy bơm sên hút cát bị mài mòn
cánh máy bơm sên hút cát bị mài mòn
máy bơm sên hút cát bị mài mòn
máy bơm sên hút cát bị mài mòn

VI. Kết hợp với yêu cầu thực địa, lựa chọn kiểu máy bơm sên hút cát và linh kiện tốt nhất

Kỹ sư kinh doanh của Nhật Quang trong quá trình trao đổi, sẽ ghi chép lại tình trạng làm việc thực địa của khách hàng. Chủ yếu có 6 vấn đề cần được khảo sát như sau:

 1. Môi trường sử dụng máy bơm sên hút cát: chủ yếu bao gồm nạo vét sông, hút cát đáy sông, khai thác mỏ, xử lý quặng đuôi, đóng cọc cầu, cải tạo đất ven ​​biển, thổi cát làm đường. Lên phương án thi công và lựa chọn thiết bị tùy theo hiện trường thực địa.
 2. Xem xét tình trạng loại môi chất hút của máy bơm sên hút cát: loại rắn, bao gồm đất, cát, sỏi, rác, vật liệu công nghiệp.., kích thước hạt, độ tơi, nhiệt độ, độ pH.
 3. Yêu cầu sản xuất của máy bơm sên hút cát, tức là yêu cầu về sản lượng, chủ yếu dựa trên lưu lượng của máy bơm sên hút cát. Dựa vào độ đậm đặc và tỷ lệ của môi chất có thể ước tính được sản lượng cát. Điều này có liên quan trực tiếp đến những lợi ích có thể đạt được khi sử dụng máy bơm sên hút cát.
 4. Chênh lệch độ cao theo phương thẳng đứng và khoảng cách vận chuyển theo phương ngang của máy bơm sên hút cát. Do nguyên lý thiết kế của máy bơm sên hút cát khác nhau nên sẽ có loại máy bơm sên hút cát cột áp thấp, lưu lượng lớn, cũng có loại máy bơm sên hút cát cột áp cao, lưu lượng thấp. Có thể căn cứ vào yêu cầu thi công thực tế để lựa chọn. Cột áp có vai trò hết sức quan trọng đối với việc lựa chọn máy bơm sên hút cát, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sử dụng.
 5. Kích thước đường ống hút và xả của máy bơm sên hút cát, khảo sát xem đã có sẵn ống tại công trình hay chưa, hoặc căn cứ vào lưu lượng, cột áp để tính toán áp lực vòi nước đường ống, từ đó ống sao cho phù hợp với máy bơm.
 6. Mô hình dẫn động của máy bơm sên hút cát: Nếu có một máy biến áp đủ lớn tại chỗ, trước tiên hãy khảo sát động cơ dẫn động máy bơm sên hút cát. Bộ truyền động chủ yếu là khởi động biến tần, cũng có thể là 3 cách khởi động: khởi động mềm, khởi động hạ áp tự ngẫu, khởi động sao tam giác. Nếu không có máy biến áp, thì nên chọn truyền động động cơ diezen hoặc truyền động tổ máy phát động cơ diezen. Truyền động động cơ diezen có ưu điểm nổi bật là mô men xoắn lớn và công suất tức thời lớn. Trong một số trường hợp độ đậm đặc tương đối cao, truyền động bơm cát sẽ chọn truyền động thủy lực, lựa chọn này có tỷ lệ gặp sự cố tương đối thấp, cự li vận chuyển tương đối ngắn, tuy nhiên có ưu điểm lớn là độ đậm đặc hút cao.

Từ đó, hỗ trợ khách hàng lựa chọn được loại máy bơm phù hợp nhất, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động và tăng khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát

khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát
khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát

VII. Cung cấp cho khách hàng sách hướng dẫn sử dụng và bảo trì để tránh những hư hỏng do sử dụng không đúng cách

Để đảm bảo máy bơm sên hút cát vận hành an toàn, tuổi thọ cao, tăng khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát cần phải chú ý bảo dưỡng hàng ngày, trong quá trình bảo dưỡng cần có một số lưu ý sau:

 1. Sau khi máy bơm sên hút cát được cố định trên công trường, trước tiên cần kiểm tra xem trục chính của động cơ và trục của máy bơm nước có nằm trên một trục thẳng hay không, nếu không đồng trục thì nới lỏng các bu lông neo của máy bơm sên hút cát và điều chỉnh lại cho chính xác. Sau khi xác nhận không còn sai sót thì siết lại các bu lông cho chắc chắn. Thường xuyên định kỳ kiểm tra.
 2. Đường ống vào và ra của máy bơm sên hút cát nên có gối đỡ để tránh trọng lực đường ống tác dụng vào thân máy bơm. Đường ống phải lắp hướng ra bên ngoài từ các mặt bích cửa vào và cửa ra của máy bơm và phải có giá đỡ. Cửa vào và cửa ra của máy bơm phải được kết nối bằng gioăng mềm để giảm chấn.
 3. Trước khi khởi động máy, kiểm tra xem đường ống dẫn nước vào và ra có bị tắc hay không. Kiểm tra xem đã cho dầu bôi trơn vào chưa.
 4. Khi máy bơm sên hút cát hoạt động cần trang bị máy bơm nước sạch cao áp để đưa nước sạch lớn hơn áp lực của máy bơm vào gioăng chống rò rỉ, để bảo vệ gioăng phớt. Khi máy bơm đang hoạt động, không được tắt nước xối, nếu không gioăng sẽ nhanh bị mài mòn.
 5. Khe hở giữa cánh bơm và miếng lót chịu mài mòn có đồng đều hay không có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của bơm. Khoảng trống không hợp lý, khi bơm vận hành sẽ tạo ra chấn động và tiếng ồn với mức độ khác nhau. Khi thay cánh bơm phải chú ý đến khe hở giữa cánh bơm và miếng lót. Giảm thiểu khoảng cách giữa cánh bơm và miếng lót phía trước càng nhiều càng tốt. Khi điều chỉnh khe hở, trước tiên hãy nới lỏng vít lớn trên đệm thân ổ trục, sau đó điều chỉnh nó thông qua bu-lông điều chỉnh dưới thân giá đỡ (một số loại máy bơm điều chỉnh bu-lông điều chỉnh trên đệm ổ trục) để làm cho thân ổ trục và toàn bộ cánh bơm di chuyển về trước về sau.
 6. Máy bơm sên hút cát cần được kiểm tra và đổ đầy dầu bôi trơn thường xuyên.
 7. Khi máy bơm sên hút cát đang hoạt động mà có chấn động bất thường, tiếng ồn hoặc nhiệt độ ổ trục quá cao, cần tắt máy ngay để kiểm tra.

Những lưu ý quan trọng đó giúp khách hàng sử dụng và bảo trì máy bơm đúng cách, góp phần nâng cao khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát.

khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát
khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát

Quý khách có thể truy cập vào đây để biết thêm thông tin chi tiết về khả năng chịu mài mòn của máy bơm sên hút cát nhập khẩu chính hãng do Công ty Nhật Quang cung cấp.

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

86 / 100
Call Now Button