Phương pháp xử lý khi sên bơm hút bùn cát chỉ lên nước, không lên cát

so kien thuc ve cot ap sen bom hut bun ong hut bun cat 65373c3b6d152

Phương pháp xử lý khi sên bơm hút bùn cát chỉ lên nước, không lên cát

sên bơm hút bùn cát
sên bơm hút bùn cát

1. Sên bơm hút bùn cát là gì?

Sên bơm hút bùn cát là một loại máy bơm được thiết kế theo nguyên lý dòng chảy hai pha. Máy bơm đã trải qua quá trình kiểm tra và thử nghiệm vận hành công nghiệp. Sên bơm hút bùn cát có đặc điểm: hiệu suất thủy lực cao, khả năng chống mài mòn tốt, có tính năng ổn định khi truyền tải các loại vật chất có chứa vật thể rắn.

Sên bơm hút bùn cát thích hợp dùng trong các công việc như: nạo vét sông biển, xây dựng kè ven biển, hút bùn, hút cát sông, ao, hồ, biển…, vận chuyển bùn có chứa các hạt rắn trong các mỏ than, vùng mỏ, nhà máy điện… với độ đậm đặc của vật chất truyền tải có thể đạt hơn 40%, kích cỡ hạt có thể lên tới 50mm.

sên bơm hút bùn cát
sên bơm hút bùn cát

2. Đặc điểm sên bơm hút bùn cát

Thành phần của sên bơm hút bùn cát gồm thân bơm, cánh bơm, bích bơm, nắp bơm, giá đỡ và trục.

Chất liệu của thân, cánh và bích bơm có thể được làm bằng gang xám, thép đúc, hợp kim chịu mài mòn và các vật liệu phi kim loại chịu mài mòn.

Có thiết kế gioăng phớt làm kín, đảm bảo bơm hoạt động bình thường khi xả nước cao áp vào bên trong.

Hướng quay của máy bơm ngược chiều kim đồng hồ nếu nhìn từ cửa vào. Tùy theo yêu cầu thực tế trên hiện trường, có thể điều chỉnh đầu nước ra trong phạm vi 360 độ.

Ưu điểm của bơm là: lưu lượng lớn, đường dẫn rộng, có thể truyền tả các loại bùn cát đa dạng trong các điều kiện môi trường làm việc khác nhau.

sên bơm hút bùn cát
sên bơm hút bùn cát

3. Cần làm gì khi máy bơm sên hút cát không lên cát mà chỉ lên nước?

Nguyên nhân máy bơm sên hút cát có hiện tượng chỉ lên nước mà không lên cát

Độ đậm đặc của cát thấp. Cần lắp thêm thiết bị xối nước phụ trợ cho máy bơm hút cát, lắp thêm máy bơm nước cao áp cột áp cao, xối cát lên từ các phía khác nhau để làm tăng độ đậm đặc của cát.

 Môi trường hút chứa nhiều đá cuội, đá sỏi kích thước quá lớn làm tắc đường ống cửa hút của máy bơm. Trong trường hợp này, có thể dịch chuyển địa điểm hút cát hoặc nếu có lắp lưới ở cửa hút thì đổi sang lắp loại có mắt lưới lớn hơn.

Nếu hai nguyên nhân trên được loại trừ, thì rất có thể là do cột áp của máy bơm hút cát đó không đủ, khi truyền tải cát, tốc độ dòng chảy không đủ, cát chưa ra tới cửa ra đã lắng chìm trong đường ống, mà chỉ có nước sạch chảy qua. Trình trạng này có thể giải quyết bằng cách lắp thêm máy bơm tăng áp hoặc thay máy bơm hút cát có cột áp cao hơn.

Quý khách có thể truy cập vào đây để biết thêm thông tin chi tiết về máy bơm sên hút bùn cát và ống cao su hút cát nhập khẩu chính hãng do Công ty Nhật Quang cung cấp.

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

sên bơm hút bùn cát
sên bơm hút bùn cát
87 / 100
Call Now Button