3 Phương pháp mồi nước cho máy bơm hút cát bùn trục ngang

máy bơm hút cát bùn trục ngang

3 Phương pháp mồi nước cho máy bơm hút cát bùn trục ngang

Máy bơm hút cát bùn là máy bơm ly tâm, do đó trước khi hút nước, đầu bơm và ống dẫn nước cửa vào của máy bơm hút cát bùn phải được đổ đầy nước để không khí trong đầu bơm và trong ống dẫn nước cửa vào được xả hết ra ngoài. Sau đó, máy bơm hút cát bùn mới có thể hoạt động bình thường. Máy bơm hút cát bùn trục đứng và máy bơm hút cát bùn chìm, khi sử dụng đầu bơm chìm ở dưới mặt nước, do đó không đổ nước trong quá trình sử dụng. Thông thường, loại máy bơm cần mồi nước là máy bơm hút cát bùn trục ngang.

Vì sao phải mồi nước máy bơm hút cát bùn trục ngang?

Có nhiều bạn băn khoăn vì sao máy bơm hút cát bùn trục ngang phải mồi nước? Nếu không mồi nước thì máy bơm không chạy được à? Đúng là nếu không mồi nước thì máy bơm sẽ không thể chạy được. Như các bạn đã biết, máy bơm hoạt động dựa trên nguyên lý hút – đẩy, nên phải đảm bảo có đầy nước trong khoang máy bơm thì cánh quạt mới có thể quay được, bơm mới hút được nước, hút được bùn cát, rồi đẩy nước, đẩy bùn cát tới địa điểm chỉ định.

Trên thực tế, nếu không mồi nước cho máy bơm thì cánh quạt vẫn quay, động cơ máy bơm vẫn hoạt động. Tuy nhiên, nếu như vậy thì theo thời gian cánh quạt quay như vậy sẽ bị nóng, không có nước để làm mát dẫn đến bị cháy máy bơm.

Đây chính là lý vì sao trước khi cho máy bơm hoạt động, cần thực hiện một động tác đó là mồi nước máy bơm.

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu 3 phương pháp được sử dụng phổ biến và đơn giản nhất để mồi nước cho máy bơm hút cát bùn trục ngang.

máy bơm hút cát bùn trục ngang
máy bơm hút cát bùn trục ngang

1. Phương pháp mồi nước thủ công

Trước tiên, kết nối đầu máy bơm hút cát bùn trục ngang với ống dẫn nước cửa vào, đặt đầu ống dẫn nước có lưới lọc vào trong nước, sau đó dùng xô hoặc dụng cụ có thể múc nước đổ vào cửa ra của đầu bơm, đổ đến khi cửa ra của đầu bơm tràn nước ra ngoài, điều đó có nghĩa là nước đã được làm đầy và không khí đã được thoát hết ra ngoài, máy bơm có thể hoạt động bình thường.

2. Phương pháp mồi nước bán tự động

Đầu tiên, đặt ống dẫn nước vào trong nước và đổ đầy nước. Đợi đến khi nước trong ống dẫn nước cửa vào đầy tràn, kết nối đầu ống không có lưới lọc với cửa vào của đầu bơm (lưu ý rằng khi kết nối đầu bơm với ống nước cửa vào, đầu ống dẫn nước có lưới lọc không được rời khỏi mặt nước, nếu không nước sẽ chảy ra ngoài). Sau đó, dùng xô hoặc dụng cụ có thể múc nước đổ vào cửa ra của đầu bơm, đổ đến khi cửa ra của đầu bơm tràn nước ra ngoài.

3. Phương pháp mồi nước tự động

Phương pháp mồi nước tự động có những yêu cầu nhất định về địa hình. Máy bơm hút cát bùn phải đặt ở vị trí thấp hơn mặt nước. Lợi dụng địa hình và áp lực của nước, nước sẽ chảy ra dọc theo ống dẫn nước cửa vào, sau đó kết nối đầu bơm với ống dẫn nước cửa vào, và nước sẽ theo áp lực tự động tràn đầy đầu bơm và đẩy hết không khí ra ngoài.

máy bơm hút cát bùn trục ngang
máy bơm hút cát bùn trục ngang

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ tại đây.

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

Địa chỉ mua máy bơm hút cát bùn
Địa chỉ mua máy bơm hút cát bùn
84 / 100
Call Now Button