Vai trò của áp lực nước xối đối với 3 loại tàu hút cát

tàu hút cát kiểu hút xối

Vai trò của áp lực nước xối đối với 3 loại tàu hút cát

Phương pháp hút cát của tàu hút cát có rất nhiều loại, trong đó phương pháp dùng máy bơm để hút cát không thể thiếu vai trò của áp lực nước xối. Áp lực nước xối là dòng nước có áp lực cao, phần lớn được hình thành sau khi được tăng áp lực bằng máy bơm nước cao áp.

Có 3 loại tàu hút cát: tàu hút cát kiểu hút xối, tàu hút cát kiểu phản lực và tàu hút cát kiểu hút xén. Trong quá trình hút cát, 3 loại tàu này đều cần được lắp đặt máy bơm nước cao áp, dùng áp lực nước xối để sục bùn cát lắng đọng ở dưới đáy lên để thuận tiện cho việc hút cát.

máy bơm hút cát - áp lực nước xối
máy bơm hút cát – áp lực nước xối

1. Tàu hút cát kiểu hút xối

Đối với tàu hút cát kiểu hút xối, máy bơm nước cao áp là thiết bị chính, nếu không được sục thủy lực bằng áp lực nước xối thì bùn cát trầm tích rất khó được hút lên bằng máy bơm hút cát thông thường. Bùn cát trầm tích trước tiên phải được sục lên bằng áp lực nước xối, áp sau đó mới có thể hút lên được.

tàu hút cát kiểu hút xối
tàu hút cát kiểu hút xối

2. Tàu hút cát kiểu phản lực

Đối với tàu hút cát kiểu phản lực, tuy phương pháp hút phản lực và phương pháp hút xối có khác đôi chút, nhưng cũng vẫn cần có áp lực nước xối sục lên, sau đó mới tiến hành hút.

tàu hút cát kiểu phản lực
tàu hút cát kiểu phản lực

3. Tàu hút cát kiểu hút xén

Đối với tàu hút cát kiểu hút xén, khi gặp lớp đất dính hoặc cứng, sẽ dùng dao xén đảo khuấy môi chất lên trước, sau đó tiếp tục dùng máy bơm để hút lên. Nếu khi gặp chỗ bùn cát dễ hút, thông thường không cần dùng đến dao xén, mà cũng sẽ dùng áp lực nước xối để sục lên, như vật có thể giảm tiêu hao năng lượng, giảm giá thành.

tàu hút cát kiểu hút xén
tàu hút cát kiểu hút xén

Sục cát bằng áp lực nước xối là trang bị tiêu chuẩn để hút cát bằng bơm hút cát, nó có lợi thế kinh tế và thực tiễn, được sử dụng rộng rãi trong các phương pháp hút cát khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ tại đây.

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

92 / 100

One thought on “Vai trò của áp lực nước xối đối với 3 loại tàu hút cát

  1. Pingback: Cách Lắp đặt Máy Tời Cho Tàu Hút Cát - Ống Hút Bùn Cát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button