Cách chống rò rỉ cho ống cao su chịu áp lực cao

ống cao su chịu áp lực cao

Cách chống rò rỉ cho ống cao su chịu áp lực cao

1. Hiện trạng sử dụng ống cao su chịu áp lực

Ống cao su chịu áp lực cao được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: hóa dầu, than, điện, giao thông vận tải, thiết bị y tế, sản xuất máy móc, khai thác mỏ, tàu biển, ô tô v.v…. Hầu hết các loại ống cao su chịu áp lực cao hiện nay đều được sản xuất từ chất liệu cao su đơn nhất.

Trong quá trình sử dụng có xuất hiện một số nhược điểm, ví dụ như tình trạng ống cao su chịu áp lực cao bị rò rỉ nhiều dầu nhưng không phát hiện vết nứt vỡ. Nguyên nhân thường là do khi chất lỏng chảy qua ống với áp lực cao, lớp cao su bên trong bị xối mòn, cọ xước cho đến khi lộ ra lớp dây thép trên diện rộng, dẫn đến rò rỉ dầu với lượng lớn. Việc rò rỉ dầu không chỉ gây lãng phí dầu mà còn làm giảm tuổi thọ sử dụng của ống.

ống cao su chịu áp lực cao
ống cao su chịu áp lực cao

2. Giải pháp khắc phục

Để khắc phục những nhược điểm dễ bị thấm dầu của ống cao su chịu áp lực cao, chúng tôi cung cấp loại ống cao su chịu áp lực cao chống rò rỉ.

Ống cao su chịu áp lực cao chống rò rỉ có kết cấu gồm: lớp cao su bên ngoài, lớp gia cố ở giữa và lớp cao su bên trong. Ngoài ra, có một lớp lá nhôm được bố trí giữa lớp gia cố với lớp cao su bên trong và lớp cao su bên ngoài:

a. Lớp cao su bên ngoài

Lớp cao su bên ngoài là lớp cao su có khả năng chống cháy.

b. Lớp gia cố

Lớp gia cố được gia cố bằng dây thép hoặc gia cố bằng sợi bông.

c. Lớp lá nhôm

Lớp lá nhôm có kết cấu bong bóng hai mặt. Lớp lá nhôm nằm ở giữa lớp gia cố, lớp cao su bên trong và lớp cao su bên ngoài. Lớp lá nhôm không chỉ có tác dụng làm tăng độ bền của ống mà còn có đặc tính cách nhiệt, giữ nhiệt, chống nước, chống ẩm và tính kín khít rất tốt, có thể ngăn để cho ống cao su không bỉ rò rỉ, để đảm bảo ống cao su chịu áp lực cao được sử dụng bình thường, kéo dài tuổi thọ sử dụng của ống cao su.

Do áp dụng các giải pháp kỹ thuật trên, sản phẩm ống cao su này có những ưu điểm vượt trội hơn so với các loại ống cao su chịu áp lực cao truyền thống.

ống cao su chịu áp lực cao
ống cao su chịu áp lực cao

Quý khách có thể truy cập vào đây để biết thêm thông tin chi tiết về ống cao su nhập khẩu chính hãng do Công ty Nhật Quang cung cấp.

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

87 / 100

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button