2 biện pháp đơn giản phòng tránh sên hút cát bị tắc nghẽn  

sên hút cát

2 biện pháp đơn giản phòng tránh sên hút cát bị tắc nghẽn

Sên hút cát là kiểu bơm ly tâm. Thân bơm, cánh bơm được làm bằng vật liệu chịu mài mòn cao, có tính năng chống ăn mòn. Gioăng phớt được sử dụng để làm kín, tránh không để nước chảy vào thân bơm. Cánh bơm có kiểu hộp và kiểu bán mở.

Trong quá trình vận hành sên hút cát, thỉnh thoảng gặp hiện tượng sên hút cát bị tắc nghẽn. Sên hút cát thường được sử dụng trong môi trường hút như: ao hồ, kênh rạch, sông ngòi…

Ở những vùng nước này thường có tình trạng lắng cặn trầm tích, trong lớp lắng cặn có chứa một lượng lớn rác thải sinh hoạt, cành cây, rễ cây, cỏ rác…Những tạp chất này nếu đi qua các đường ống rồi đi vào sên hút cát, sẽ xuất hiện sự tích tụ với các mức độ khác nhau, gây ra sự tắc nghẽn ở sên bơm hút cát.

Vấn đề này có liên quan nhiều đến kích cỡ đường ống và kích cỡ tạp chất lẫn với bùn cát. Để giải quyết vấn đề sên hút cát bị tắc nghẽn, chúng tôi xin giới thiệu một số giải pháp như sau:

sên hút bùn cát
sên hút bùn cát

1. Lắp lưới lọc để xử lý sên hút cát bị tắc nghẽn

Lắp lưới lọc ở cửa vào của ống cao su hút cát, lưới lọc có tác dụng ngăn chặn các tạp chất, rác thải chảy vào đường ống, sẽ giải quyết được tình trạng sên hút cát bị tắc nghẽn. Lưới lọc đa số được làm bằng lưới thép, mật độ của lưới cần phải điều chỉnh cho hợp lý để không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của sên hút cát mà vẫn ngăn được tạp chất.

Để phương pháp này phát huy tối đa hiệu quả, sau một thời gian hoạt động, cần định kỳ làm sạch tạp chất trên bề mặt lưới lọc, để tránh tạp chất làm tắc nghẽn các lỗ của lưới lọc, ảnh hưởng đến lưu lượng cát của sên hút cát.

sên hút cát
sên hút cát

2. Sử dụng sên hút cát có đường kính lớn

Để giải quyết sên hút cát bị tắc nghẽn, ngoài việc lắp lưới lọc ra, có thể giải quyết bằng cách lắp đường ống hút có đường kính lớn. Muốn đường kính ống hút lớn, cần chọn lắp sên hút cát có kích thước lớn tương ứng.

Sên hút cát có đường kính cửa hút lớn sẽ có độ thông thoáng lớn, có thể hút được những hạt có kích cỡ lớn hơn, từ đó sẽ giảm tối đa hiện tượng sên hút cát bị tắc nghẽn. Sên hút cát đường kính lớn với khả năng hút các loại hạt có kích cỡ lớn do Công ty Nhật Quang phân phối có nhiều chủng loại phong phú, đa dạng như:

– Sên hút bùn cát XSB-100 có thể hút được loại hạt có đường kính lên tới 82mm

– Sên hút bùn cát XSB-200 có thể hút được loại hạt có đường kính lên tới 127mm

– Sên hút bùn cát XSB-250 có thể hút được loại hạt có đường kính lên tới 178mm

– Sên hút bùn cát XSB-300 có thể hút được loại hạt có đường kính lên tới 220mm

– Sên hút bùn cát XSB-350 có thể hút được loại hạt có đường kính lên tới 240mm.

hiện trường sên hút cát
hiện trường sên hút cát

Quý khách có thể truy cập vào đây để biết thêm thông tin chi tiết về sên hút bùn cát nhập khẩu chính hãng do Công ty Nhật Quang cung cấp.

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

82 / 100
Call Now Button
%d