1 số điểm khác nhau giữa máy bơm nước thải với máy bơm hút bùn và máy bơm nước sạch

máy bơm hút bùn

1 số điểm khác nhau giữa máy bơm nước thải với máy bơm hút bùn và máy bơm nước sạch

I. Sự khác nhau giữa máy bơm nước thải và máy bơm hút bùn

1. Máy bơm nước thải

Máy bơm nước thải chủ yếu được sử dụng để xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt, đóng vai trò rất lớn trong việc bảo vệ môi trường. Trong đó, máy bơm nước thải còn có loại có gắn bánh cắt, giúp máy bơm nước thải có thể băm nhỏ cặn bẩn, sau đó thực hiện hút hết nước thải.

Khác với máy bơm hút bùn thông thường, máy bơm nước thải là loại bơm chìm có thể đặt chìm hoàn toàn dưới nước và hoạt động một cách an toàn. Do động cơ của máy bơm nước thải đã được bảo vệ bằng một khoang dầu kín có khả năng chống nước, vì thế có thể đảm bảo hoạt động liên tục, không bị hư hỏng, rò rỉ, gỉ sét..

Máy bơm chìm nước thải có thể sử dụng trong môi trường nước sạch hoặc nước bẩn. Ngoài ra, một số máy bơm chìm nước thải đa năng còn có thể sử dụng được trên cạn.

Máy bơm chìm thường được sử dụng trong các ngành nông nghiệp (phục vụ tưới tiêu, trồng trọt, chăn nuôi,…), ngành xây dựng (như cầu đường, nhà ga, sân bay), ngành công nghiệp (bơm hút bùn, xử lý hệ thống nước thải, bơm nước sạch), hệ thống phòng cháy chữa cháy, trong dân dụng và nhiều lĩnh vực khác..

máy bơm nước thải
máy bơm nước thải

2, Máy bơm hút bùn

Máy bơm hút bùn không có bánh cắt, chủ yếu được dùng để hút bùn. Hai tính năng chính của máy bơm hút bùn là lưu lượng và áp lực, lưu lượng được tính bằng lít/phút, lưu lượng liên quan đến đường kính của lỗ khoan và tốc độ hút lên từ đáy lỗ, tức là đường kính lỗ càng lớn thì lưu lượng càng lớn. Tốc độ hút có thể làm cho vụn đá cát sỏi do mũi khoan khoan lên được tách khỏi đáy lỗ, và hút lên mặt đất một cách nhanh gọn, sau đó qua lỗ khoan, bùn có thể được hút lên khỏi lòng đất.

máy bơm hút bùn
máy bơm hút bùn

II. Sự khác nhau giữa máy bơm nước thải và máy bơm nước sạch

1. Khi nước có lẫn tạp chất cát sỏi thì nên chọn máy bơm nước thải, còn khi nước tương đối sạch thì có thể chọn máy bơm hút nước thông thường.

máy bơm nước sạch
máy bơm nước sạch

2. Máy bơm nước sạch không thể sử dụng để xả nước thải vì cấu tạo cánh bơm khác nhau. Ngược lại, máy bơm nước thải có thể được sử dụng để xả nước sạch nhưng hiệu quả kém hơn. Điểm khác biệt chính giữa chúng là cánh bơm, máy bơm nước sạch là cánh kín, còn máy bơm nước thải là cánh hở để tránh bị tắc nghẽn.

các loại cánh bơm
các loại cánh bơm

3. Dù là máy bơm nước thải hay máy bơm nước sạch thì cũng có hai loại là máy bơm cạn và máy bơm chìm: 

Máy bơm chìm sử dụng dễ dàng, không cần mồi nước, có thể nối với ống mềm. 

– Máy bơm cạn phải lắp đường ống cứng, phải lắp van thấp, máy bơm cạn cần được đổ đầy nước trong lần lắp đặt và sử dụng đầu tiên.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ tại đây.

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

84 / 100
Call Now Button