Kinh nghiệm lựa chọn máy bơm hút cát trong môi trường làm việc khác nhau

máy bơm hút cát
74 / 100

Kinh nghiệm lựa chọn máy bơm hút cát trong môi trường làm việc khác nhau

máy bơm hút cát chìm
máy bơm hút cát chìm

 

máy bơm hút cát trục đứng
máy bơm hút cát trục đứng

 

máy bơm hút cát trục ngang
máy bơm hút cát trục ngang

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy bơm khác nhau phục vụ cho việc hút cát, hút bùn ở những môi trường hút phong phú đa dạng. Chúng tôi xin giới thiệu một số kinh nghiệm lựa chọn máy bơm hút cát cho các môi trường khác nhau như sau:

1. Đối với môi trường có nhiều đá, loại máy bơm hút cát hạt lớn ưu tiên lựa chọn. Loại bơm này có lưu lượng lớn, có khả năng khai thác các hạt có đường kính lớn.

2. Tàu thuyền bốc dỡ cát, hút cát ở bãi sông, nên lựa chọn máy bơm hút cát trục đứng.

3. Đối với vận chuyển đường dài, ưu tiên lựa chọn máy bơm hút cát trục ngang. Cột áp của máy bơm hút cát trục ngang cao, có thể đáp ứng nhu cầu truyền tải cát từ cự li xa.

4. Ở môi trường có độ chênh lệnh độ cao lớn, ưu tiên lựa chọn máy bơm hút cát đa năng. Cột áp cao nhất của loại bơm này có thể đạt tới 90m.

5. Đối với các nhà máy công nghiệp mỏ, nên chọn dùng máy bơm hút cát chìm. Thao tác của bơm cát chìm đơn giản, thể tích nhỏ gọn.

6. Ở những nơi hút cát cần sự kín đáo, nên sử dụng máy bơm hút cát chìm. Toàn bộ bơm được đặt chìm dưới nước, không gây tiếng ồn, không nhìn thấy bơm trên mặt nước.

7. Ở những môi trường cần tính đến việc thao tác đơn giản, sản lượng đầu ra không quá cao, thích hợp lựa chọn máy bơm hút cát chìm. Bơm cát chìm lưu lượng nhỏ, rất dễ thao tác vận hành.

8. Ở môi trường có sản lượng đầu ra tương đối lớn, máy bơm hút cát trục ngang được ưu tiên lựa chọn. Sản lượng cần có bơm hút cát lưu lượng lớn, lưu lượng của máy bơm hút cát trục ngang có thể đạt 4000m3.

9. Đối với môi trường nhiều cát ít nước, nên ưu tiên sử dụng máy bơm hút cát trục đứng.

10. Trong điều kiện lượng đầu tư không lớn, thích hợp lựa chọn máy bơm hút cát chìm. Loại bơm này lắp ráp đơn giản, giá thành thấp.

11. Khi kết nối với động cơ diesel, ưu tiên lựa chọn máy bơm hút cát trục ngang. Máy bơm hút cát trục đứng và máy bơm chìm chỉ kết hợp với động cơ điện, không kết hợp với động cơ diesel.

máy bơm hút cát
máy bơm hút cát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *