Sên hút cát truyền tải cự li xa như thế nào?

máy bơm hút cát

Sên hút cát truyền tải cự li xa như thế nào?

sên hút cát

Trong quá trình sử dụng sên hút cát, có nhiều loại sên bơm hút cát có hiệu quả làm việc cao, tiết kiệm năng lượng, linh kiện đơn giản, sử dụng dễ dàng. Sên hút cát không những có thể làm việc đơn lẻ, mà còn có thể kết nối nhiều bơm với nhau để làm việc. Cát đá sỏi trầm tích được xối lên, thu gom hút vào đường ống, dùng sên hút cát truyền tải cự li xa – dùng sên bơm đẩy xa để vận chuyển cát đến điểm đích từ cự li xa.

1. Sên hút cát là gì?

Sên hút cát là máy bơm tạp chất được thiết kế theo lý thuyết dòng chảy hai pha. Sên bơm đã được thử nghiệm và kiểm tra vận hành công nghiệp, có hiệu suất thủy lực cao, khả năng chống mài mòn tốt, có tính năng ổn định khi truyền tải những vật chất chứa các hạt rắn, vận hành ổn định khi sên hút cát truyền tải cự li xa. Sên hút cát thích hợp cho các công trình nạo vét sông nội địa, nạo vét kênh mương, xây dựng kè ven biển, dùng để làm tơi bùn cát nhằm cải tạo đất đai ven biển, dùng cho các tàu thuyền chuyên hút cát bùn ở trên sông, ao, hồ, biển…, vận chuyển bùn có chứa các hạt rắn trong các mỏ than, vùng mỏ, nhà máy điện… Nồng độ đậm đặc của vật chất truyền tải có thể lên tới trên 40%, kích cỡ hạt có thể đạt 50mm. Đặc điểm của sên hút cát: Để hiểu vì sao sên hút cát truyền tải cự li xa một cách dễ dàng, chúng ta tìm hiểu qua về đặc điểm cấu tạo sên hút cát: – Sên hút cát truyền tải cự li xa được cấu tạo bởi thân, cánh, tấm bảo vệ, nắp, giá đỡ và trục. – Chất liệu của thân và cánh sên hút cát và tấm bảo vệ có thể được chế tạobằng gang xám, hợp kim chịu mài mòn, thép đúc và các vật liệu phi kim loại chịu mài mòn, người dùng có thể tùy ý lựa chọn sên hút cát với chất liệu đa dạng tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng. Sên hút cát sử dụng gioăng phớt làm kín, đảm bảo sên bơm hoạt động bình thường khi xả nước cao áp vào bên trong. – Hướng quay của sên bơm ngược chiều kim đồng hồ nếu nhìn từ cửa vào. Tùy theo yêu cầu thực tế của hiện trường, có thể điều chỉnh đầu ra trong phạm vi 360 độ. – Chất liệu: Thân sên bơm có thể là gang thường, thép đúc, hợp kim. Chất liệu của cánh sên bơm và tấm bảo vệ có thể được làm bằng gang, thép đúc, hợp kim chịu mài mòn, vật liệu phi kim loại chịu mài mòn. 

2. Quá trình sên hút cát truyền tải cự li xa

Tàu nạo vét cát thủy lực và thiết bị san lấp thực hiện mô hỏng nguyên lý xối chảy tự nhiên. Sử dụng bơm chìm hút cát tạo ra áp lực nước, tạo thành vòi xối cột nước cao áp tốc độ cao, dùng vòi nước này xối vào lớp đất cát trầm tích, làm cho lớp đất cát mềm ẩm, tan ra, hòa trộn với nhau thành hỗn hợp bùn cát. Sau đó, dùng sên bơm hút cát kiểu đứng đẩy cát lên vị trí cần thiết.

3. Yêu cầu về thiết bị hút

  • Bơm chìm hút cát được tạo thành từ các linh kiện như: động cơ, thân bơm, đầu bơm, vỏ bơm, cánh bơm, trục, vành bảo vệ… Gioăng phớt của sên bơm hút cát cần được thường xuyên bảo dưỡng bằng dầu bôi trơn. Chiều quay của sên bơm hút cát là thuận chiều kim đồng hồ.
  • Linh kiện chịu mài mòn của sên bơm hút cát được sử dụng hợp kim chịu mài mòn, độ cứng cao, cường độ cao, tuổi thọ sử dụng gấp 2-3 lần vật liệu thông thường.
  • Điều chỉnh khe hở của cánh bơm bằng cách điều chỉnh đai ốc, có thể giảm thiểu rò rỉ, nâng cao hiệu suất, làm cho cánh bơm tháo lắp dễ dàng.
  • Thường xuyên kiểm tra gioăng vòng bi, tránh cát bùn xâm nhập vào vòng bi để kéo dài tuổi thọ vòng bi.
[sên hút cát truyền tải cự li xa

sên hút cát truyền tải cự li xa

Để biết thêm thông tin chi tiết về sên hút cát truyền tải cự li xa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi: Công ty TNHH Thương mại và XNK Nhật Quang

  • Địa chỉ VP: Số 31, dãy 9A, chợ Thương mại Cầu Bươu, đường Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội.
  • Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share
  • Hotline: 0988522586 (Mr. Quyết); 0916612682 (Mr. Hiệp)

sên hút cát truyền tải cự li xa

sên hút cát truyền tải cự li xa

84 / 100
Call Now Button
%d