4 phương pháp khởi động máy bơm hút cát

sên bơm hút cát

4 phương pháp khởi động máy bơm hút cát 

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại máy bơm hút cát thông dụng: máy bơm hút cát trục ngang, máy bơm hút cát trục đứng, máy bơm hút cát chìm. Các loại máy bơm này được lắp cùng với động cơ khi sử dụng.

Có 4 phương pháp khởi động máy bơm hút cát thường được sử dụng như sau:

máy bơm hút cát
máy bơm hút cát

1. Khởi động máy bơm hút cát một cách trực tiếp

Khởi động trực tiếp thường thích hợp với động cơ công suất nhỏ.

Đối với máy bơm hút cát chìm từ 15kw trở xuống, phương pháp khởi động được sử dụng là khởi động trực tiếp.

2. Khởi động máy bơm hút cát kiểu giảm áp

Khởi động giảm áp là loại khởi động phải tách thành 2 lần gia tốc (khởi động sao tam giác và khởi động giảm áp tự ngẫu) mới đạt được tốc độ quay định mức, thường sử dụng cho bơm 18,5kw trở lên.

Khởi động giảm áp tự ngẫu, trong khoảng thời gian chuyển đổi đã cài đặt, thông qua khởi động điện áp đã cài đặt bởi máy biến áp giảm áp tự ngẫu, sau một thời gian nhảy về làm việc ở điện áp bình thường. Hiện tại, những máy bơm hút cát có công suất tương đối lớn chủ yếu sử dụng phương pháp khởi động này, giá thành cũng tương đối vừa phải. Do nguyên nhân của máy biến áp thường là thể tích tủ tương đối lớn và nặng, khi khởi động có thể căn cứ theo yêu cầu thiết bị để lựa chọn điện áp khởi động.

sên bơm hút cát
sên bơm hút cát

3. Khởi động máy bơm hút cát kiểu khởi động mềm

Khởi động mềm là gia tăng tốc độ một cách từ từ để đạt đến tốc độ quay định mức, sự va đập đối với máy bơm hút cát là rất nhỏ.

Đối với khởi động mềm, điện áp được tăng dần từ 0 đến điện áp định mức, dòng điện khởi động của động cơ này trong quá trình khởi động sẽ thay đổi từ dòng điện xung kích quá tải không thể điều khiển được sang có thể điều khiển được. Ngoài ra, có thể điều chỉnh độ lớn nhỏ của dòng điện khởi động theo nhu cầu. Toàn bộ quá trình khởi động của động cơ đều không có mômen xoắn xung kích, mà là vận hành khởi động trơn tru. Chi phí cho khởi động mềm tương đối cao.

4. Khởi động máy bơm hút cát kiểu biến tần

Khởi động biến tần có những ưu điểm giống như khởi động mềm, ngoài ra còn có thể cài đặt làm việc ở tốc độ quay bất kỳ, có hiệu quả tiết kiệm năng lượng rõ rệt.

Khởi động biến tần là phương thức thông qua bộ biến tần thay đổi tần suất điều khiển tốc độ quay của động cơ, có thể điều chỉnh tốc độ của động cơ, trong điều kiện làm việc cụ thể có thể đạt được hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng, giá thành tương đối cao.

Cần lắp đặt tủ điều khiển khởi động, ngoài việc bảo vệ cuộn dây, bảo vệ động cơ khỏi bị nước xâm nhập vào, còn cần lắp thêm bộ bảo vệ tổng hợp động cơ. Bộ bảo vệ tổng hợp có tác dụng bảo vệ tương đối tốt đối với việc cân bằng dòng điện 3 pha, dòng hãm rotor, quá tải v.v…, hơn nữa có thể bảo vệ một cách có hiệu quả các cuộn dây. Trước khi sử dụng, phải điều chỉnh tốt giá trị dòng điện bảo vệ và thời gian bảo vệ.

khởi động máy bơm hút cát
khởi động máy bơm hút cát

Quý khách có thể truy cập vào đây để biết thêm thông tin chi tiết về ống cao su hút cát nhập khẩu chính hãng do Công ty Nhật Quang cung cấp.

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

88 / 100
Call Now Button