3 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng ống cao su phun cát chịu mài mòn

ống cao su phun cát chịu mài mòn

3 tiêu chuẩn đánh giá chất lượng ống cao su phun cát chịu mài mòn

1. Đặc điểm của ống cao su phun cát chịu mài mòn

Ống cao su phun cát chịu mài mòn là loại ống cao su mềm, được dùng để làm sạch rỉ sét, đánh bóng bề mặt bằng cách phun cát áp lực gió.

Lớp cao su trong của ống cao su phun cát chịu mài mòn được sử dụng cao su Polyurethane và cao su Butyl làm nguyên liệu chủ yếu, đồng thời bổ sung thêm chất gia cố tăng cường đặc thù. Màu của lớp cao su trong thành phẩm là trạng thái trong suốt màu vàng, có các đặc điểm: chịu mài mòn cao, độ bền cao, chịu cao áp. Ống cao su phun cát chịu mài mòn có khả năng chịu mài mòn gấp 2-3 lần ống cao su phun cát thông thường.

Lớp gia cố tăng cường của ống cao su phun cát chịu mài mòn được sử dụng sợi thép chuyên dụng đan bện với nhau, áp lực làm việc gấp 3-4 lần ống cao su gia cố bằng vải, có đặc điểm ưu việt: trình độ chịu áp cao, tính năng chống uốn gập.

đánh giá chất lượng ống cao su phun cát chịu mài mòn
đánh giá chất lượng ống cao su phun cát chịu mài mòn

2. Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng ống cao su phun cát chịu mài mòn

a) Tiêu chuẩn kỹ thuật

Để đánh giá chất lượng ống cao su phun cát chịu mài mòn, trước tiên ta căn cứ vào các tiêu chuẩn kỹ thuật:

  • Nhiệt độ sử dụng của ống cao su phun cát chịu mài mòn từ 20-700C.
  • Về chất liệu và cấu tạo, để đảm bảo chất lượng ống cao su phun cát chịu mài mòn , ống cần có cấu tạo: 1 lớp cao su bên trong, 1 lớp gia cố bằng vật liệu tự nhiên hoặc tổng hợp được phối trộn bằng phương pháp thích hợp, được làm bằng phương pháp gia cố vải cao su nhiều lớp hoặc phương pháp bện dây, 1 lớp cao su bê ngoài.
  • Về mặt ép thủy lực, áp lực làm việc của ống cao su phun cát tối đa là 0.63Mpa. Khi tiến hành việc thử nghiệm ép thủy lực dưới áp lực làm việc gấp 2 lần, ống không được thấm nước, không được xuất hiện các hiện tượng bất thường như: phồng, nổ cục bộ..
  • Áp lực phá của ống cao su phun cát chịu mài mòn không được thấp hơn 4 lần áp lực làm việc. Ống mềm kháng tĩnh điện cần duy trì áp lực trong một phút, nhưng sự thay đổi của độ dài không thể vượt quá xấp xỉ 0,8%, sự thay đổi của đường kính ngoài không thể vượt quá xấp xỉ 10%, mỗi một mét, vặn xoắn không được vượt quá 60&ORDM.
ống cao su phun cát
ống cao su phun cát

b) Tiêu chuẩn uốn gập

Chất lượng ống cao su phun cát chịu mài mòn được thể hiện ở khả năng uốn gập. Đây là tiêu chuẩn khá đặc trưng của ống cao su phun cát chịu mài mòn. Ở nhiệt độ là 230C, khi thử nghiệm bán kính uốn, trị số biến dạng không vượt quá 0,8 lần đường kính trong, khi uốn gập ở nhiệt độ 250C, không được có hiện tượng nứt mai rùa.

c) Tiêu chuẩn mài mòn

Chất lượng ống cao su phun cát chịu mài mòn còn thể hiện ở tiêu chuẩn mài mòn. Theo tiêu chuẩn đo lường ISO4649 đối với vật liệu chịu mài mòn, thể tích mài mòn của ống cao su phun cát chịu  mài mòn không vượt quá 40MM&SUP3.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ tại đây.

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

ống cao su phun cát
ống cao su phun cát
88 / 100
Call Now Button
%d