3 cách lựa chọn ống cao su hút cát cho tàu nạo vét cát sông

ống cao su hút cát
70 / 100

3 cách lựa chọn ống cao su hút cát cho tàu nạo vét cát sông

ống cao su hút cát
ống cao su hút cát

Khi tàu nạo vét cát hoạt động, máy bơm hút cát được đặt dưới nước để tiến hành nạo vét cát sông, sau đó dùng ống cao su hút cát đưa cát đã nạo vét được vận chuyển lên bờ. Khi vận chuyển cát, đầu ống xả cát và ống cao su hút cát cần được kết nối với nhau, vì vậy việc lựa chọn ống cao su hút cát chất lượng tốt là điều hết sức quan trọng.

Chúng tôi xin giới thiệu với Quý khách hàng cách lựa chọn ống cao su hút cát cho tàu nạo vét cát, hy vọng có thể giúp Quý khách lựa chọn được ống cao su hút cát hợp lý, chất lượng.

1. Kiểm tra chất liệu của ống cao su hút cát

Ống cao su hút cát trong quá trình hút cát thường bị tác động, mài mòn, hao tổn rất nghiêm trọng. Do đó khi lựa chọn ống cao su hút cát, trước tiên cần xem vật liệu của ống có chống mài mòn không?

2. Kiểm tra các đầu nối của ống cao su hút cát

Do khi tàu nạo vét cát hoạt động, các đầu nối của ống hút cát phải được gắn chặt với nhau, như vậy khi ở trong nước không bị tác động của bất cứ nhân tố bên ngoài nào, bên trong ống cũng sẽ không có không khí đi vào, khiến cho công việc hút cát càng thuận lợi hơn, có năng suất cao hơn, vì thế khi lựa chọn ống cao su hút cát nhất định phải lựa chọn loại có khả năng bít kín.

3. Kiểm tra sức nổi của ống cao su hút cát

Ống cao su hút cát phổ thông đa phần đều được làm thành từ ống thép, vì thế sức nổi rất nhỏ, rất dễ bị chìm xuống, từ đó ảnh hưởng đến việc vận chuyển của thiết bị. Trong khi đó, sức nổi của ống cao su hút cát được làm từ nhựa cao phân tử UHMW-PE lớn hơn so với ống cao su được làm từ ống thép, đồng thời cũng có khả năng chịu mài mòn hơn ống thép, do khi ở trong nước có tính dễ uốn tốt, vì thế khi thao tác ở dưới nước có thể dễ dàng uốn cong ống tùy theo tình hình thực tế.

Để tìm hiểu thêm về ống cao su hút cát, Quý khách hàng có thể tham khảo tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *