9 điều cần lưu ý khi sử dụng ống cao su phun cát

ống cao su phun cát

9 điều cần lưu ý khi sử dụng ống cao su phun cát

I. Đặc điểm ống cao su phun cát

Ống cao su phun cát là loại ống cao su mềm dùng để phun cát. Ống được cấu tạo gồm lớp cao su trong, lớp cao su ngoài và lớp tăng cường.

Lớp cao su trong có nguyên liệu chính là cao su polyurethane và butyl, trộn thêm chất tăng cường đặc biệt. Màu sắc của cao su trong thành phẩm là màu vàng trong suốt, có khả năng chịu mài mòn, chịu áp, độ mềm dẻo cao. Chỉ số chịu mài mòn gấp 2-3 lần ống phun cát thông thường.

Lớp tăng cường được sản xuất bằng vải cao su ma sát chất lượng cao, có độ mềm dẻo và khả năng chịu áp lực cao.

ống cao su phun cát
ống cao su phun cát

II. Phạm vi sử dụng ống cao su phun cát

Ống cao su phun cát được sử dụng chủ yếu trong các công trình đường hầm, khoan thăm dò, giếng mỏ, hang động, phun bảo vệ sườn dốc, phun neo…; ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như: thủy điện, khai thác mỏ, quân sự quốc phòng…

III. 9 điều cần lưu ý khi sử dụng ống cao su phun cát

Khi thực hiện phun cát, chúng ta sử dụng ống cao su phun cát và lợi dụng động lực học của không khí, dùng áp lực phun trực tiếp nguyên liệu lên bề mặt thao tác. Trong quá trình phun cát nhất định phải làm tốt công tác bảo hộ, không được bỏ qua những nguyên tắc quy định. Nếu thao tác không hợp lý sẽ gây ra thương tích cho cơ thể. Vì thế, khi phun cát, cần phải lưu ý những điều dưới đây.

ống cao su phun cát
ống cao su phun cát

1. Khi sử dụng ống cao su phun cát để phun cát, nhất định phải mặc trang phục bảo hộ đầy đủ, không được dùng tay không để phun, những vị trí trên cơ thể có khả năng tiếp xúc trực tiếp với vật liệu đều cần được trang bị đồ bảo hộ. Đồng thời, khi làm việc không được có ít hơn 2 người ở hiện trường.

2. Định kỳ kiểm tra những linh kiện quan trọng như: thùng chứa khí, đồng hồ áp lực, van an toàn… Thùng chứa khí thông thường 2 tuần xả bụi một lần, bộ lọc thông thường 1 tháng kiểm tra 1 lần.

3. Trước khi làm việc, cần kiểm tra độ kín của cửa máy phun cát và ống thông gió. Đồng thời, phải đảm bảo thông gió bên trong phòng và phải bật thiết bị thông gió khử bụi.

4. Van nén không khí phải được bật một cách chậm rãi, khí áp không được vượt quá 0.8Mpa.

5. Mức độ hạt phun ra cần tương ứng với yêu cầu công việc, thông thường trong khoảng từ số 10 đến 20, hạt cát phải đảm bảo khô ráo.

6. Khi tiến hành phun cát, người không phận sự miễn vào. Khi cần điều chỉnh máy móc, cần phải tắt máy trước rồi mới tiến hành điều chỉnh.

7. Khi làm việc không được làm ồn mất trật tự, không được dùng ống cao su phun cát thổi bụi trên cơ thể.

8. Sau khi làm xong, không cần tắt thiết bị thông gió khử bụi ngay, đợi nó quay thêm 5 phút để hút hết bụi trong phòng thì mới tắt.

9. Khi gặp sự cố mất an toàn, cần thông báo ngay cho bộ phận liên quan, giữ nguyên hiện trường.

sử dụng ống cao su phun cát
sử dụng ống cao su phun cát

Để biết thêm thông tin chi tiết về cáchsử dụng  ống cao su phun cát, xin vui lòng liên hệ tại đây.

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

84 / 100
Call Now Button