4 nguyên nhân dẫn đến lượng nước ra bơm hút cát bị giảm

máy bơm hút cát

4 nguyên nhân dẫn đến lượng nước ra bơm hút cát bị giảm

Bơm hút cát là loại máy bơm li tâm có nhiều ưu điểm như: hiệu suất làm việc cao, tiết kiệm năng lượng, chống mài mòn, chống ăn mòn, vận hành đáng tin cậy, cột áp cao, lượng nước ra bơm hút cát lớn (lưu lượng hỗn hợp tối đa có thể đạt 2000-5000 m³/h), độ sâu hút lớn (độ sâu có thể hút tối đa đến 30 mét), cự li vận chuyển xa, phạm vi ứng dụng rộng rãi.

Độ đậm đặc của hỗn hợp vật chất hút và truyền tải có thể đạt 60%.

Bơm hút cát có thể lắp với động cơ điện hoặc động cơ diesel.

Trong quá trình sử dụng bơm hút cát, có nhiều lỗi kỹ thuật có thể xảy ra khiến xuất hiện hiện tượng lượng nước ra bơm hút cát bị giảm. Vậy, chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến lượng nước ra bơm hút cát bị giảm.

bơm hút cát
bơm hút cát

1. Lượng nước ra bơm hút cát bị giảm do gioăng thân bơm không kín

Gioăng thân bơm không kín khít, khiến cho không khí ở trong thân bơm không thoát ra hết, không đạt yêu cầu về độ chân không. Biện pháp khắc phục: kiểm tra độ mạnh yếu của lực hút. Trước tiên, đổ đầy nước vào bên trong thân bơm, dùng tay bịt chặt cửa hút nước của bơm, xem mức nước ở bên trong cửa ra có hiện tượng hạ xuống không, nếu mực nước có hạ xuống, chứng tỏ rằng tính năng bịt kín không tốt, cần điều chỉnh lại gioăng đến khi mực nước bên trong thân bơm không hạ xuống nữa thì thôi.

lượng nước ra bơm hút cát
lượng nước ra bơm hút cát

2. Lượng nước ra bơm hút cát bị giảm do lắp ráp bơm thiếu hợp lý

Lắp ráp thiếu hợp lý, động cơ của bơm hút cát không đồng tâm. Khắc phục bằng cách kiểm tra trục của động cơ và lỗ thân bơm xem có đồng tâm không, nắp của động cơ đã vào vị trí chưa? Chuyển động tổng thể của ổ trục quay và nắp động cơ có linh hoạt không. Phương pháp là vừa lắp động cơ bơm vừa điều chỉnh bởi vì động cơ bơm cùng sử dụng một ổ trục quay.

3. Lượng nước ra bơm hút cát bị giảm do linh kiện bơm lắp sai vị trí

Cá biệt có một số linh kiện không lắp vào đúng vị trí. Cần kiểm tra vị trí giữa cánh bơm và thân bơm hút cát xem đã chính xác chưa, có sai sót gì hay không. Nếu có sai sót, cánh bơm sẽ lệch khỏi vị trí chuẩn, gây ra hiện tượng không hút được nước.

bơm hút cát
bơm hút cát

4. Lượng nước ra bơm hút cát bị giảm do khe hở giữa cánh và thân không hợp lý

Khe hở giữa cánh bơm và thân bơm lắp đặt không hợp lý khiến bơm bị lọt khí. Cần điều chỉnh lại khe hở giữa cánh bơm và thân bơm, phương pháp là: sau khi bôi keo dính lên đĩa đáy gioăng thì đặt nó vào. Chú ý không được nhầm hướng xuôi và hướng ngược, hướng chính xác là lắp giá đĩa nhựa cứng hướng ra ngoài, cần dán chặt với thân bơm. Sau đó, lại bôi keo dính lên gioăng lò xo. Không được lắp ngược chiều, hướng chính xác là lắp giá đĩa nhựa cứng hướng vào bên trong.

Tiếp theo, lắp cánh bơm vào, có thể dùng búa nhỏ gõ nhẹ cánh bơm vào vị trí, lúc này cánh bơm vào khớp sẽ dựa vào mặt trong thân bơm. Cuối cùng, dùng tay vặn vào đầu trục của động cơ, xem cánh bơm chuyển động có linh hoạt không.

bơm hút cát
bơm hút cát

Quý khách có thể truy cập vào đây để biết thêm thông tin chi tiết về máy bơm hút cát nhập khẩu chính hãng do Công ty Nhật Quang cung cấp.

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

 

86 / 100

Trả lời

Call Now Button
%d bloggers like this: