4 nguyên nhân dẫn đến lượng nước ra của bơm hút cát bị giảm

may bom hut cat 4
74 / 100

4 nguyên nhân dẫn đến lượng nước ra của bơm hút cát bị giảm

Trong quá trình vận hành bơm hút cát, có nhiều lỗi kỹ thuật có thể xảy ra, dưới đây là 4 nguyên nhân khiến lượng nước ra của bơm hút cát bị giảm và các biện pháp khắc phục

1. Gioăng thân bơm không kín

Gioăng thân bơm không kín khít, khiến cho không khí ở trong thân bơm không thoát ra hết, không đạt yêu cầu về độ chân không. Biện pháp khắc phục: kiểm tra độ mạnh yếu của lực hút. Trước tiên, đổ đầy nước vào bên trong thân bơm, dùng tay bịt chặt cửa hút nước của bơm, xem mức nước ở bên trong cửa ra có hiện tượng hạ xuống không, nếu mực nước có hạ xuống, chứng tỏ rằng tính năng bịt kín không tốt, cần điều chỉnh lại gioăng đến khi mực nước bên trong thân bơm không hạ xuống nữa thì thôi.

4 nguyên nhân dẫn đến lượng nước ra của bơm hút cát bị giảm
bơm hút cát

2. Lắp ráp bơm thiếu hợp lý

Lắp ráp thiếu hợp lý, động cơ của bơm hút cát không đồng tâm. Khắc phục bằng cách kiểm tra trục của động cơ và lỗ thân bơm xem có đồng tâm không, nắp của động cơ đã vào vị trí chưa? Chuyển động tổng thể của ổ trục quay và nắp động cơ có linh hoạt không. Phương pháp là vừa lắp động cơ bơm vừa điều chỉnh bởi vì động cơ bơm cùng sử dụng một ổ trục quay.

3. Linh kiện bơm lắp sai vị trí

Cá biệt có một số linh kiện không lắp vào đúng vị trí. Cần kiểm tra vị trí giữa cánh bơm và thân bơm hút cát xem đã chính xác chưa, có sai sót gì hay không. Nếu có sai sót, cánh bơm sẽ lệch khỏi vị trí chuẩn, gây ra hiện tượng không hút được nước.

4. Khe hở giữa cánh bơm và thân bơm không hợp lý

Khe hở giữa cánh bơm và thân bơm lắp đặt không hợp lý. Cần điều chỉnh lại khe hở giữa cánh bơm và thân bơm, phương pháp là: sau khi bôi keo dính lên đĩa đáy gioăng thì đặt nó vào. Chú ý không được nhầm hướng xuôi và hướng ngược, hướng chính xác là lắp giá đĩa nhựa cứng hướng ra ngoài, cần dán chặt với thân bơm. Sau đó, lại bôi keo dính lên gioăng lò xo. Không được lắp ngược chiều, hướng chính xác là lắp giá đĩa nhựa cứng hướng vào bên trong. Tiếp theo, lắp cánh bơm vào, có thể dùng búa nhỏ gõ nhẹ cánh bơm vào vị trí, lúc này cánh bơm vào khớp sẽ dựa vào mặt trong thân bơm. Cuối cùng, dùng tay vặn vào đầu trục của động cơ, xem cánh bơm chuyển động có linh hoạt không.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *