Tàu hút cát lắp máy tời như thế nào?

máy tời điện

Tàu hút cát lắp máy tời như thế nào?

Khi tàu hút cát thực hiện công việc hút cát, cần phải lắp máy tời trên tàu hút cát để thao tác cẩu ống hút cát, và máy tời cũng có thể được sử dụng trong loại di động định vị thân tàu. Vậy, tàu hút cát lắp máy tời như thế nào? Máy tời có hai loại là: máy tời thủ công và máy tời điện.

1. Tàu hút cát lắp máy tời thủ công

Máy tời thủ công là một công cụ nâng hạ lý tưởng để kéo ngang hoặc nâng vật theo phương thẳng đứng, được sử dụng rộng rãi trong các trường hợp như xe cộ, tàu thủy, bến tàu, kho hàng, ngoài trời…

Máy tời thủ công có giá cả phải chăng, có thể dùng kết hợp với cáp thép hoặc sợi dây dù.

Máy tời thủ công có chất lượng đáng tin cậy, kết cấu khoa học và độ bền cao, chủ yếu được sử dụng để nâng, di chuyển, bốc dỡ các vật nặng, chẳng hạn như bê tông, kết cấu thép, thiết bị máy móc có kích thước vừa và lớn. Máy tời thủ công được sử dụng cho các công ty xây dựng và lắp đặt, nhà máy, hầm mỏ và thi công cầu đường…

So sánh với máy tời điện, máy tời thủ công có ưu thế như sau:

  • Máy tời thủ công có giá thành thấp hơn máy tời điện.
  • Sử dụng sức người, không cần dùng điện.
  • Thích hợp trong môi trường dùng điện không thuận tiện và thiết bị nâng hạ không quá nặng.
máy tời thủ công
máy tời thủ công

2. Tàu hút cát lắp máy tời điện

Máy tời điện là một loại thiết bị nâng hạ, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và dân dụng, từ các công việc xây dựng, khai khoáng đến các kho xưởng, bến cảng, nhà hàng….

Máy tời điện sử dụng nguồn điện 1 hoặc 3 pha để vận hành động cơ nâng được gắn với 1 tang cuốn. Thường có 2 loại tời điện: sử dụng dây cáp hoặc sử dụng dây xích với tải trọng từ 100kg đến 30 tấn.

Máy tời điện có thể kéo vật nặng theo phương thẳng đứng gọi là tời treo, hay phương ngang gọi là loại tời kéo mặt đất.

So với máy tời thủ công, máy tời điện có những ưu thế như sau:

  • Máy tời điện có giá thành cao hơn máy tời thủ công.
  • Cần dùng điện.
  • Máy tời điện sử dụng một động cơ và một bộ giảm tốc, quay thuận hay quay ngược đều có thể khóa lại, tùy vào các động cơ được lắp khác nhau, có ba loại mã hiệu: 1t, 2t và 3t.
  • Thích hợp đối với các thiết bị nâng hạ tương đối nặng, đường kính ống cao su hút cát trên 200mm vì nếu chọn tời thủ công mà thể lực của nhân viên không đáp ứng được sẽ ảnh hưởng đến sản lượng hút cát.
  • Ở những nơi có sóng gió lớn, khi dùng để cố định tàu hút cát, tốt nhất nên chọn dùng tời điện.

máy tời điện

Tóm lại, máy tời thủ công được sử dụng trong trường hợp kinh phí không nhiều hoặc thiết bị nâng hạ rất nhẹ. Máy tời điện có thể đắt hơn khi mua nhưng tiện lợi khi sử dụng và có thể đảm bảo lượng cát cho người lao động trong quá trình làm việc. Tời thủ công tuy rẻ hơn nhưng lại tăng độ khó cho công việc của người lao động, về lâu dài không mang lại hiệu quả cao như tời điện.

Quý khách có thể truy cập vào đây để biết thêm thông tin chi tiết về ống cao su hút cát, máy bơm hút cát dùng trên tàu hút cát do Công ty Nhật Quang cung cấp.

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

tàu hút cát lắp máy tời
tàu hút cát lắp máy tời
79 / 100
Call Now Button