4 bộ phận của máy bơm hút cát sông biển chuyên dụng cần bảo dưỡng hàng ngày

máy bơm hút cát sông biển chuyên dụng

4 bộ phận của máy bơm hút cát sông biển chuyên dụng cần bảo dưỡng hàng ngày

Để máy bơm hút cát sông biển chuyên dụng có thể vận hành lâu dài, an toàn, đáng tin cậy, ngoài thực hiện thao tác chính xác ra, hàng ngày cần phải tiến hành bảo dưỡng đúng cách. Máy bơm hút cát sông biển chuyên dụng chất lượng càng cao càng cần được bảo trì thường xuyên. Điều này không chỉ có thể tránh được một số sự cố phát sinh mà còn có thể kéo dài đáng kể tuổi thọ sử dụng của các bộ phận bơm. Thông thường, máy bơm không cần phải tháo rời khi bảo trì thường xuyên hàng ngày

máy bơm hút cát sông biển chuyên dụng
máy bơm hút cát sông biển chuyên dụng

1. Bảo dưỡng gioăng phớt của máy bơm hút cát sông biển chuyên dụng

Điều quan trọng nhất của bảo dưỡng gioăng phớt là định kỳ kiểm tra áp lực nước và lượng nước của gioăng phớt, cần đảm bảo luôn duy trì một lượng nước nhỏ để nước làm sạch có thể chảy mem qua trục bơm là được.

Thông thường, nếu không có tình trạng rò rỉ, không nên tháo phớt cơ khí ra để kiểm tra. Nếu có hiện tượng rò rỉ nghiêm trọng xảy ra ở phía dưới vòng bi, cần tháo phớt cơ khí ra để kiểm tra. Khi tháo rời và lắp ráp phớt cơ khí, phải hết sức nhẹ nhàng, chú ý làm sạch bề mặt lắp ráp.

2. Bảo dưỡng vòng bi của máy bơm hút cát sông biển chuyên dụng

Sau một thời gian dài hoạt động, chất bôi trơn ban đầu trong vòng bi bị thoái hóa, tạo thành tạp chất, cần bổ sung hoặc thay thế dầu mỡ bôi trơn. Nếu vòng bi bị mài mòn đến một mức độ nhất định thì phải thay thế.

Công việc bảo dưỡng vòng bi chủ yếu là bôi trơn thường xuyên để ngăn sự mài mòn, bảo vệ bề mặt vòng bi tránh bị gỉ sét.

Khi bôi trơn vòng bi cần lưu ý: tra đủ lượng mỡ cần dùng. Lượng mỡ cần dùng bằng 30%-50% tổng thể tích vòng bi. Vệ sinh sạch mỡ cũ để đảm bảo độ bền cho bơm.

máy bơm hút cát sông biển chuyên dụng
máy bơm hút cát sông biển chuyên dụng

3. Bảo dưỡng trục bơm của máy bơm hút cát sông biển chuyên dụng

Cần làm tốt công việc bôi trơn trục bơm, khi lắp đặt cần đảm bảo trục bơm được lắp chính xác, cho thêm dầu mỡ bôi trơn với lượng thích hợp. Trong quá trình sử dụng, nhân viên bảo trì cần tiến hành kiểm tra thường xuyên, kiểm tra bảo dưỡng tình trạng của trục bơm, kiểm tra tình trạng dầu mỡ bôi trơn.

Trong quá trình vận hành máy bơm hút cát sông biển, cần định kỳ bổ sung dầu mỡ bôi trơn. Các yếu tố như: thời gian bổ sung, lượng dầu mỡ bổ sung, tốc độ quay của bơm, quy cách trục bơm, thời gian tiếp tục làm việc của bơm, số lần bật tắt của bơm, môi trường vận hành và nhiệt độ đều có liên quan đến nhau. Nếu bổ sung lượng dầu mỡ quá nhiều, sẽ dẫn đến tình trạng trục bơm bị quá nóng, vì thế cần căn cứ vào tình hình thực tế để tiến hành bổ sung một cách hợp lý.

4. Bảo dưỡng bơm dự phòng

Thông thường máy bơm hút cát sông biển chuyên dụng có thêm bơm dự phòng, khi chưa cần dùng đến bơm dự phòng, cũng cần mỗi tuần chuyển động trục bơm ¼ vòng, như vậy mới có thể làm cho trục bơm có thể chịu tải được quân bình từ những chấn động và phụ tải tĩnh ở bên ngoài.

máy bơm hút cát sông biển chuyên dụng
máy bơm hút cát sông biển chuyên dụng

Quý khách có thể truy cập vào đây để biết thêm thông tin chi tiết về máy bơm hút cát sông biển chuyên dụng nhập khẩu chính hãng do Công ty Nhật Quang cung cấp.

Bản đồ chỉ đường: https://g.page/ongcaosuhutcat?share

88 / 100
Call Now Button